ReadyPlanet.com


รถเมล์ในกทม


 รถโดยสารประจำทางในกรุงเทพฯเป็นวิธีที่ประหยัดในการเดินทางรอบเมือง นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ดีในการได้เห็นกรุงเทพฯที่แท้จริง แต่ต้องใช้เวลาพอสมควรในการทำความคุ้นเคย - คนขับรถที่น่ารังเกียจคนขับรถที่ก้าวร้าวการจราจรที่ไม่ดีมลพิษและผู้โดยสารที่ขับเหงื่อเป็นสิ่งที่คุณจะต้องพบในระหว่างการเดินทาง แต่แล้วอีกครั้งนี่คือกรุงเทพฮาร์ดคอร์แท้ๆ slotxo

องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ให้บริการรถโดยสารแก่ประชาชนที่อาศัยและทำงานในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดเช่นนนทบุรีปทุมธานีสมุทรสาครสมุทรปราการและนครปฐม) ขสมก. ครอบคลุมเส้นทางกว่า 100 เส้นทางและมีรถโดยสารประจำทางมากกว่า 3,000 คันทั้งรถโดยสารธรรมดาและปรับอากาศรถโดยสารประจำทางและรถมินิบัสของเอกชน pussy888
 
ประเภทรถโดยสารประจำทางในกรุงเทพมหานคร
เส้นทางรถประจำทางในกรุงเทพฯมีพื้นที่กว้างขวางมากซึ่งอาจเป็นเรื่องที่คุณคิดไม่ถึง เป็นความคิดที่ดีที่จะพกแผนที่ MBTA (มีให้บริการที่สถานีขนส่งส่วนใหญ่) หากมีข้อสงสัยคุณสามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ในพื้นที่หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือโทร 184 (สายด่วนขสมก.) เพื่อขอความช่วยเหลือ 
รถประจำทางส่วนใหญ่ (ยกเว้นตลอดคืน) วิ่งระหว่างเวลา 05.00 น. ถึง 23.00 น. ทุกวัน รถโดยสารธรรมดาราคาประมาณ 8 บาทในขณะที่รถเมล์ทางด่วนมีราคาตั้งแต่ 10 บาท รถโดยสารปรับอากาศ (ครีม - ฟ้า) เริ่มต้น 12 บาท (ขึ้นอยู่กับระยะทาง) รถบัสตลอดคืน (ครีม - แดง) ราคาประมาณ 9.50 บาท รถบัส EURO II (สีเหลือง - ส้ม) มีค่าใช้จ่ายระหว่าง 13 ถึง 25 บาทขึ้นอยู่กับระยะทางที่เดินทาง
 
วิธีการขึ้นรถในกทม
จุดหมายปลายทางของรถประจำทางของเมืองจะเขียนเป็นภาษาไทยดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับคุณในการพิจารณาว่ารถบัสคันไหนไปที่ไหนโดยการจำหมายเลขและสีของรถบัส แผนที่รถเมล์ขสมก. ก็มีประโยชน์เช่นกัน อย่าหลงกลรถเมล์ที่มีหมายเลขเดียวกัน แต่คนละสีเพราะไม่ได้ใช้เส้นทางเดียวกันเสมอไป ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณยึดติดกับตัวเลขที่ตรงกับสีเท่านั้น 
สิ่งที่ควรทราบเมื่อขึ้นรถโดยสารในกรุงเทพฯมีดังนี้
ผู้ควบคุมรถบัสจะเรียกเก็บค่าโดยสารบนรถบัส
เตรียมเงินทอนเล็กน้อยสำหรับค่าโดยสาร คุณสามารถรับธนบัตร 100 บาทบนรถบัสปรับอากาศได้ แต่ไม่มากนักสำหรับรถโดยสารธรรมดาหรือขนาดเล็ก (ธนบัตร 500 และ 1,000 บาทเป็นธนบัตรใบใหญ่)
เก็บใบเสร็จไว้.
สำหรับรถโดยสารปรับอากาศค่าโดยสารจะแตกต่างกันไปตามระยะทาง บอกเจ้าหน้าที่รถประจำทางว่าคุณต้องการลงที่ใดแล้วเขาจะบอกคุณว่าการเดินทางมีค่าใช้จ่ายเท่าไร
ค่าโดยสารมักจะกำหนดไว้สำหรับรถโดยสารธรรมดา 
มีมารยาทและจัดที่นั่งให้กับเด็กเล็กพระสงฆ์ผู้สูงอายุและสตรีมีครรภ์
เมื่อขึ้นรถแล้วให้เดินเข้าไปด้านใน อย่ายืนที่ประตูหรือกลางรถบัส
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณยึดกับรางไว้เสมอ 
แจ้งเตือนคนขับว่าคุณต้องการลงโดยกดกริ่งก่อนที่รถบัสจะถึงป้ายของคุณ
หากคุณไม่แน่ใจว่าจะลงที่ไหนให้ขอให้เจ้าหน้าที่ประจำรถบัสแจ้งให้คุณทราบ
โปรดแจ้งชื่อและที่อยู่ปลายทางของคุณ (ควรเป็นภาษาไทย) ติดตัวไว้เสมอ
รถบัส EURO II (สีเหลืองส้ม) เป็นรถโดยสารที่มีประสิทธิภาพและกว้างขวางที่สุดของเมือง 
 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ กล้วยไม้ :: วันที่ลงประกาศ 2021-02-21 23:09:14


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.