ReadyPlanet.com


คนเดียวก็เที่ยวได้


 

 คนเดียวก็เทียวได้

เรื่องยากของการออกเดินทางผู้เดียว เป็นการตัดสินใจก่อนที่จะมีการเดินทางนี่แหละ จะไปดี ไม่ไปดี แล้วก็จะไปไหน มันจะคืออะไร อันนี้ส่วนตัวเป็นบ่อยมาก จนกระทั่งกำเนิดเป็นคำขวัญประจำตนว่า “ถ้าเกิดคิดมากมิได้ไป แต่ว่าถ้าเกิดต้องการไปไม่ต้องคิด” ข้างหลังๆพอเพียงคำนี้กระดอนขึ้นมาในสมองก็ชอบเลิกคิดมากแล้วก็จองตั๋วเลยโดยทันที ซึ่งเมื่อตกลงใจไปแล้วพวกเราก็จะต้องเปิดใจให้กว้างสนุกสนานกับเรื่องแปลกใหม่รอบข้างด้วย ตัวอย่างเช่นการทดลองทานอาหารท้องถิ่น คุยขอถ่ายภาพประชาชน สังเกตุของที่แถวบ้านพวกเราไม่มี ฝึกฝนกล่าวภาษาพื้นบ้าน ซึ่งเรื่องจิ๊บจ๊อยๆน้อยๆเพียงเท่านี้ก็ทำให้การเดินทางโดดเดี่ยวๆสนุกสนานได้นะ  Pussy888

หากถูกใจอาหารก็ไปตามหาอาหาร ถูกใจดอกไม้ก็มองหาสวน ถูกใจปลานีบดก็ลงใต้น้ำไปเลย การเดินทางไปพบพบสิ่งที่พวกเราถูกใจจะไม่ทำให้พวกเราเหงาหงอย ด้วยเหตุนั้นขั้นแรกควรจะหาตนเองและก็ที่ถูกใจๆให้พบ เพื่อตั้งความมุ่งหมาย และก็ออกไปตามหา แม้กระนั้นถ้าหากคุณไม่เคยมีความต้องการก็เริ่มมีได้แล้ววันนี้ ทดลองหลับตาคิดภาพที่พวกเราต้องการมองเห็นตนเองอยู่นั่นสูงที่สุด จำเนื้อหาของภาพนั้นไว้ และก็นึกถึงมันเป็นประจำนั่นแหละแนวทางการฝึกฝนมีเป้าหมาย หลังจากนั้นก็บิน

การเดินทางผู้เดียวนั้นเป็นจังหวะให้พวกเราได้ทำความรู้จักกับตนเองมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าเหตุการณ์ต่างๆจะก่อให้พวกเราได้ทราบว่า อันที่จริงแล้วพวกเราสตรองมากแค่ไหนจากการหลงไปหลงมา โดนหลอก ถูกโกง ก็ยังรอดชีวิต หรือในความเป็นจริงแล้วพวกเราก็มิได้นึกถึงคนรักเก่าเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นอยู่บ้านคงจะว่างเหลือเกินแค่นั้น ซึ่งน่าจะดีที่พวกเราได้ใช้เวลาว่างๆระหว่างเดินทาง คุยกับตนเอง รวมทั้งเขียนบันทึกสิ่งกลุ่มนี้ ไว้ เพราะเหตุว่าคู่หูที่รู้ใจพวกเราเยอะที่สุดบางคราวก็คือตัวเราเองนี่แหละ เพียงแค่ว่าพวกเราไม่ค่อยได้เสวนากันก็แค่นั้น

ชาวไทยโดยมากชอบเขินอายไม่ค่อยถูกใจคุยกับคนที่ไม่รู้จักซักเท่าไหร่ การเปลี่ยนตัวเองให้เป็นนักเดินทางแสนเฟรนด์ลี่โดยทันที ที่ออกนอกพื้นที่ก็เลยเกิดเรื่องยาก ถ้าหากว่าเป็นอย่างนั้นให้เหตุการณ์บังคับดีมากกว่า ใช้การถามทางนี่แหละเป็นการหาเพื่อนพ้องเสวนา ฝึกหัดแนวทางแนวทางสร้างความสัมพันธ์ ยิ่งหลงบ่อยมากยิ่งหายเหงาหงอย เพราะว่าวันๆนึงจะมีคนพูดคุยกับพวกเรามากมายเลย บางบุคคลก็เดินไปส่งถึงที่ก็มีนะ

ประเด็นนี้สำคัญมาก พวกเราดูแลความปลอดภัยให้ตัวเองได้โดยใช้สติ แล้วก็สัญชาติญาณ ซึ่งเรื่องที่จะย้ำเป็นบ้านพัก ควรที่จะเลือกนอนในที่ปลอดภัย เลือกแบบที่พวกเราสามารถนอนได้โดยไม่ต้องสงสัย และก็เวลาอยู่บนรถยนต์ต้องมีสติกับถนน แอบนอนบ้างได้ แต่ว่าเก็บเครื่องใช้ให้ดี ลงทุนซื้อซิมอินเตอร์เนทไว้ใช้เสิร์ชแผนที่หรือหาข้อมูลยามฉุกเฉิน

ไม่ปฏิบัติตนให้เด่น กระทำตนกลมกลืน เนียนๆเวลาจะวางใจผู้ใดควรที่จะใช้วิจารณญานดีๆท้ายที่สุดขออย่ากลัวจนถึงเกินความจำเป็น ต้องมั่นใจว่าโลกใบนี้มีคนดีอยู่มากยิ่งกว่าร้าย มิเช่นนั้นโลกอาจพังทลายไปแล้วจ้ะผู้ตั้งกระทู้ eieiei :: วันที่ลงประกาศ 2020-07-31 12:54:08


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.