ReadyPlanet.com


8 ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ฮอตจริง ได้รับความนิยมจั


ภูเขาอ่างขาง ดินแดนที่ความโรแมนติกที่คราวหนึ่งในชีวิตต้องหาจังหวะมาท่องเที่ยว เป็นอีกหนึ่งภูเขายอดนิยมที่หากแม้เวลาจะผ่านไปนานมากมากแค่ไหนก็ไม่อาจจะส่งผลให้กระแสการท่องเที่ยวภูเขาอ่างขางลดน้อยลงไปได้เลย ภูเขาอ่างขางตอบปัญหาสำหรับนักเดินทางที่อยากมาสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น ดูแปลงดอกไม้รวมทั้งผักเมืองหนาวอันงดงาม ดูทิวทัศน์ดวงอาทิตย์ขึ้นและก็ทะเลหมอก สัมผัสวิถีชีวิตคนไทยเทือกเขาที่มีความมากมายหลากหลาย

ม่อนแจ่ม ภูเขาซึ่งสามารถขึ้นไปสัมผัสลมเย็น ดูทิวทัศน์ธรรมชาติเทือกเขาสีเขียว พร้อมเก็บภาพกับดอกไม้นานาประเภท ดูไร่สตอร์วเบอร์ปรี่ เลือกซื้อสินค้าชาวเขา เสื้อผ้าประจำถิ่น ผักผลไม้เมืองหนาวม่อนแจ่ม สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี หากต้องการมองเห็นทะเลหมอกงามแบบฟูแน่น เสนอแนะมาท่องเที่ยวฤดูฝนซึ่งฤดูนี้ยังมีดอกไม้ให้ดูบ้าง แต่ว่าถ้าเกิดต้องการดูดอกไม้เมืองหนาวแบบสวยสดงดงามหนาแน่นจำเป็นต้องมาหน้าหนาว ม่อนแจ่มมีบ้านพักที่ให้บริการล้นหลาม ทั้งยังแบบบ้าน ซุ้มเต้นท์ เพื่อจะได้สัมผัสกับอากาศเย็นสบาย ดูทิวทัศน์วเทือกเขาบนม่อนแจ่มได้แบบสุดกำลัง

อีกหนึ่งยอดดอยสูงระฟ้าชั้น 1 ของประเทศไทย ถึงแม้ว่าจะยอดเยี่ยมภูเขาที่สูงที่สุด แต่ว่าท่องเที่ยวได้โดยง่าย ไม่ค่อยมีข้อกำหนดสำหรับการเดินทาง ถึงแม้ถนนหนทางบางทีอาจลดเลี้ยวบ้างในบางจุด แต่ว่าภาวะถนนดีตลอดทั้งเส้นสามารถท่องเที่ยวแบบไปตอนเช้าเย็นกลับหรือพักค้างแรมดื่มดำบรรยากาศ ทำให้เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมจากทุกเพศทุกวัย ภูเขาอินทนนท์มีสถานที่เที่ยวงดงามให้แวะท่องเที่ยวได้หลายจุด โดยเขพา จุดสำหรับเพื่อชมวิวกิ่วแม่ปาน ที่ขึ้นชื่อลือนาม

ภูเขาม่อนเงาะ ตั้งอยู่ในอำเภอแม่แตง เป็นสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติซึ่งสามารถแลเห็นยอดดอยที่สลับและก็ลดหลั่นกันไปไกลสุดตา นักเดินทางจะได้สัมผัสธรรมชาติ และก็ความหนาวเย็น ดูดวงอาทิตย์ขึ้นรุ่งเช้าและก็ทะเลหมอกที่มีความงามทอดยาวตามซอกเขาระยะทางหลายกิโล ในตอนเวลาเย็นสามารถดู พระอาทิตย์ลับฟ้ารอบๆจุดสำหรับชมวิวภูเขาม่อนเงาะได้ ซึ่งเมื่อเทียบกับการไปดูทะเลหมอกงามๆยังจุดอื่นที่จังหวัดเชียงใหม่ ภูเขาม่อนเงาะ จัดว่าใกล้เมืองที่สุด

ภูเขาหลวงเชียงดาวอีกหนึ่งภูเขาที่ความท้าที่นักเดินป่าและก็ถูกใจเสี่ยงภัยคนไม่ใช่น้อยใฝ่ฝัน แต่ว่าภูเขาหลวงเชียงดาวมิได้มีความน่าดึงดูดใจเพียงแค่เทือกเขารวมทั้งจุดสำหรับชมวิวตะวันขึ้นแล้วก็ตกเพียงแค่นั้น แต่ว่าตรงนี้ยังมีความพิเศษเป็น มีพรรณไม้แบบที่เรียกกว่า “ครึ่งหนึ่งอัลไพน์” ที่เดียวในไทยซึ่งเป็นพืชแบบแถบหิมาลัยแม้กระนั้นปรับปรุงตัวเองเป็นพืชเฉพาะถิ่นทำให้มีดอกไม้งามจำนวนมากที่พวกเราเจอได้เฉพาะที่นี่เพียงแค่นั้น แม้มาท่องเที่ยวในตอนกึ่งกลางถึงสิ้นเดือนพ.ย พวกเราจะได้มองเห็นดอกไม้ไฮไลท์ หมายถึง ดอกเทียนนกแก้วที่ให้ดอกเป็นรูปร่างราวกับนกแก้ว

ภูเขาม่อนจอง ตั้งอยู่ในอำเภอนันทบุรี ไฮไลต์ของการมาท่องเที่ยว ภูเขาม่อนจอง ก็คือ การได้ดูเทือกเขาต้นหญ้าสีทองคำพริ้วไหวบนเขาสูงซับซ้อนซึ่งท้องทุ่งจะกลายเป็นสีทองคำแพรวพราวตาในตอนหน้าหนาวราวๆตอนก.พ. ทั้งยังยังสามารถดูตะวันขึ้นรวมทั้งดวงตะวันตกที่สวยสดงดงามมากมายแห่งหนึ่ง เป็นอีกหนึ่งยอดดอยที่ถูกใส่เอาไว้ในทางเดินป่าเชิญฝันสำหรับคนที่รักการเดินป่าและก็เสี่ยงอันตราย

ภูเขาแม่ตะมาน ตั้งอยู่ในหน่วยจัดแจงต้นน้ำแม่ตะมาน ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว ฝั่งตรงข้ามมองเห็นภูเขาหลวงเชียงดาวที่ยิ่งใหญ่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงหน้าราวกับภาพวาดที่มีผู้ใดกันมาปั้นแต่งไว้ เป็นภาพที่ผิดตาซึ่งสามารถมายืนอยู่ในระดับความสูงที่ใกล้เคียงกับภูเขาหลวงเชียงดาว รอบๆที่พวกเราจะสามารถเห็นภาพของภูเขาหลวงเชียงดาว เรียกว่า สถานีเกษตรที่สูงสันป่ารองเท้าเกี๊ยะ เป็นจุดที่นักเดินทางนิยมมากางเต้นท์เพื่อดูกับบรรยากาศตะวันขึ้นแล้วก็ทะเลหมอกที่งามในรุ่งเช้า ถ้าเกิดมาในตอนต้นมกราคมซึ่งเป็นตอนที่ดอกราชินีเสือโคร่งจะเบ่งบานก็จะช่วยต่อเติมเสริมแต่งความโรแมนติกและก็สวยงามเพิ่มขึ้น

ภูเขาผ้าที่มีไว้ห่มปก ยอดเยี่ยมในสถานที่เที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติภูเขาผ้าที่มีไว้เพื่อห่มปกเป็นเลิศภูเขาที่สูงเป็นชั้น 2 ของเมืองไทย การมาท่องเที่ยวภูเขาผ้าที่เอาไว้สำหรับห่มปกคงจะไม่มีอะไรที่จะพิเศษไปกว่าการได้นั่งมองดูดวงตะวันตกและก็ฟ้าที่เบาๆเปลี่ยนสีท่ามกลางอุณหภูมิความหนาวเย็นที่กำลังลดลดลงเรื่อยณ ลานกางเต้นท์ ในรุ่งแจ้งได้เดินปราบยอดดอยที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์เทือกเขาสลับซ้บซ้อนได้แบบ 360 องศา มองเห็นทะเลหมอกแล้วก็ดวงอาทิตย์รุ่งแจ้ง

ภูเขายาวนาน ตั้งอยู่ที่ตำบลทุ่งข้าวพวง อำเภอเชียงดาว อยู่ในความควบคุมดูแลของหน่วยจัดแจงต้นน้ำแม่งาย มีป่าต้นน้ำที่บริบูรณ์ มีลำน้ำน้ำตก มีทิวทัศน์ทิวภาพที่งาม ไฮไลท์สำคัญเป็นการดูทะเลหมอกเคลียคลอตามไหล่เขา ซับซ้อนหนึ่งในโน่นเป็นยอดดอยหลวงเชียงดาวงามดุจภาพวาดที่อยู่ตรงหน้า นอกนั้นถ้าเดินทางมาท่องเที่ยวในตอน ตอนกลางเดือนม.ค.จะได้เจอกับดอกราชินีเสือโคร่งบานอีกด้วย

สนับสนุนบทความโดย slotxo สล็อตออนไลน์ 



ผู้ตั้งกระทู้ gap crown :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-24 15:39:41


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.