ReadyPlanet.com


สิ่งที่น่าทำในเชียงใหม่


  1) เยี่ยมชมอุทยานช้างวิทยา

น่าเสียดายที่ประเทศไทยมีประวัติศาสตร์การทารุณสัตว์เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว กิจกรรมต่าง ๆ เช่นการขี่ช้างหรือการเยี่ยมชมเสือที่ถูกล่อลวงในหลาย ๆ วัดเท่านั้นที่เพิ่มความโหดร้ายนี้และควรหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายทั้งหมด

แต่ในจังหวัดเชียงใหม่มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์หนึ่งแห่งที่มุ่งมั่นด้านการศึกษาและการฟื้นฟูสมรรถภาพ Elephant Nature Parkเป็นศูนย์ช่วยเหลือสำหรับช้างที่ถูกทารุณกรรมโดยอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมานานหลายทศวรรษ

ที่นี่คุณสามารถเยี่ยมชมช้างในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติหรือเป็นอาสาสมัครที่อุทยานธรรมชาติช้างเพื่อช่วยในบริเวณรอบ

ห้ามขี่ช้าง แต่ให้ความสำคัญกับการรักษาและปกป้องสิ่งมีชีวิตที่สวยงามเหล่านี้แทน หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำในเชียงใหม่

Elephant Nature Park ยังเป็นตัวเลือกที่แพงที่สุดสำหรับการเยี่ยมชมช้างในเชียงใหม่ แต่นั่นเป็นเพราะพวกเขาเป็น บริษัท ที่ดีที่สุดในเมือง


Best content supported by scr888th.com
เว็บ slot online อันดับหนึ่งในไทย
 

2) เพลิดเพลินกับฉากคาเฟ่

ตกลงเรายอมรับมัน - เราเป็นคนดูดเมืองที่มีฉากร้านกาแฟที่ยอดเยี่ยม และในประเทศไทยมีเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่ให้ความสุขกับการดื่มกาแฟที่เชียงใหม่ทำ

เพราะเราทำงานออนไลน์เรารักร้านกาแฟที่ดีกับกาแฟรสชาติอร่อยบรรยากาศสบาย ๆ เพลงฟังสบาย ๆ และ wifi ที่รวดเร็ว

หลังจากเช้าวันใหญ่เพื่อค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเชียงใหม่เรามักจะพบว่าตัวเองอยู่ในร้านกาแฟที่แปลกแหวกแนวไปจนถึงช่วงเวลาบ่าย

รายการโปรดของเราคืออรุณสวัสดิ์เชียงใหม่และเบิร์ดเนสต์คาเฟ่ แต่คุณสามารถใช้เวลาหลายสัปดาห์กระเด้งจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งและไม่เคยเบื่อเลย

คาเฟ่เป็นระเบิดและเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำในเชียงใหม่

3) ขี่วนแม่ฮ่องสอน

ตกลงนี่ไม่ได้อยู่ในเชียงใหม่ แต่การเดินทางไปภาคเหนือของประเทศไทยจะไม่สมบูรณ์หากไม่ได้เช่าสกู๊ตเตอร์หรือมอเตอร์ไซค์แล้วขี่วนสี่วันอันน่าทึ่งนี้

เริ่มต้นจากเชียงใหม่คุณทำครบวงจรใช้เวลาคืนในแม่สะเรียงแม่ฮ่องสอนและค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำในปายก่อนที่จะกลับไปที่เมือง

เป็นที่ทราบกันว่าเป็นหนึ่งในห่วงมอเตอร์ไซค์ที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และหลังจากที่เราใช้เวลา 10 เดือนในการขี่มอเตอร์ไซค์สองคัน 15,000 กม. รอบ ๆ ภูมิภาคเราสามารถยอมรับอย่างสุจริตว่ามันคุ้มค่าที่จะทำ

มีหลายสิ่งให้ดูและทำระหว่างทางและสิ่งแรกคือทิวทัศน์ภูเขาที่น่าตื่นเต้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากล้องของคุณถูกชาร์จเพราะมันจะระเบิดความคิดของคุณอย่างจริงจัง

นอกจากนี้ยังมีเส้นทางแวะที่ยอดเยี่ยมมากมายที่คุณสามารถพาคุณไปสู่ชาวเขาที่มีเอกลักษณ์ ผู้คนที่นั่นเป็นมิตรและให้การต้อนรับดี แต่ให้แน่ใจว่าคุณแต่งตัวเรียบร้อยและแสดงความเคารพ

และถ้าอุณหภูมิเริ่มดีขึ้นของคุณมีน้ำตกสวยงามมากมายให้หยุดและแช่ตัวอย่างรวดเร็ว

แม่ฮ่องสอนวนอาจเป็นเพราะเชียงรายเป็นหนึ่งในทริปที่ดีที่สุดจากเชียงใหม่ ใช้เวลาในการทำและแน่นอนคุณจะไม่เสียใจ

4) ทำสมาธิที่วัดดอยสุเทพ

เชียงใหม่เต็มไปด้วยวิธีที่จะติดต่อกับตัวตนภายในของคุณ แต่บางทีสิ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดคือศูนย์วิปัสสนาวิปัสสนาดอยสุเทพ วัดนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาสุเทพรับผู้เยี่ยมชมนับพันทุกวัน

สำหรับผู้ที่ต้องการที่จะอยู่อีกต่อไปและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการทำสมาธิที่เปลี่ยนแปลงชีวิตนี้พระสงฆ์เปิดประตูของพวกเขาและให้หลักสูตรที่มีตั้งแต่ 3-28 วัน

ห้ามพูดในช่วงเวลาที่คุณอยู่ในพระวิหารและพลังงานทั้งหมดของคุณมุ่งเน้นไปที่การหายใจและการล้างจิตใจของความคิดและปัญหา

หลักสูตรจะดำเนินการเกี่ยวกับการบริจาค Alesha เรียนจบหลักสูตร 7 วันในปี 2014 และชอบมาก

คลิกที่นี่เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเธอแน่นอนการทำสมาธิวิปัสสนาในจังหวัดเชียงใหม่

5) เดินเที่ยวตลาดถนนคนเดินวันอาทิตย์

ทุกคืนวันอาทิตย์ศูนย์กลางของเมืองเก่าจะปิดการจราจรและผู้ขายอาหารช่างฝีมือและศิลปินเข้ามามีส่วนกับตลาดถนนที่มีเอกลักษณ์และราคาต่อรอง

ตลาดถนนกลางคืนเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเชียงใหม่

มันเป็นค่ำคืนที่วิเศษมากและคุณจะได้พบกับคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวเดินสำรวจดูรายการขายและสนุกไปกับตัวเอง

หากคุณกำลังมองหาซื้อของที่ระลึกหรือเครื่องประดับเล็ก ๆ น้อย ๆ นี่คือสถานที่ที่จะทำ คุณจะพบทุกสิ่งที่นี่ตั้งแต่แบบดั้งเดิมไปจนถึงแบบร่วมสมัยและมักจะอยู่ในราคาที่ดีมาก

หรือถ้าคุณต้องการใช้เงินกับสิ่งที่แตกต่างคุณสามารถรับบริการนวดฝ่าเท้าได้เพียงไม่กี่ดอลลาร์และคุณจะรู้สึกเบื่อกับอาหารท้องถิ่นแสนอร่อยที่กระจายอยู่ทั่วตลาด

แน่นอนหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำในเชียงใหม่ตอนกลางคืนผู้ตั้งกระทู้ yamika :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-23 11:21:03


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.