ReadyPlanet.com


วัดพุทธศาสนายอดนิยมในเชียงใหม่


 

วัดพระสิงห์

วัดเคารพมากที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่, วัดพระสิงห์ถูกครอบงำโดยมหาศาลโมเสคฝังWi · Hahn (สถานที่ศักดิ์สิทธิ์) ความเจริญรุ่งเรืองของมันเป็นธรรมดาที่จะเห็นจากอาคารวัดฟุ่มเฟือยและบริเวณที่ถูกตัดแต่งอย่างบริสุทธิ์ด่างพร้อยด้วยจุดกาแฟและศาลานวด ผู้แสวงบุญแห่ที่นี่เพื่อสักการะพระพุทธรูปที่มีชื่อเสียงที่รู้จักกันในชื่อพระสิงห์ (พระพุทธรูปสิงโต) ซึ่งตั้งอยู่ในวิหารลายคำโบสถ์เล็ก ๆ ทางตอนใต้ของเจดีย์ (เจดีย์) ทางด้านหลังของบริเวณวัด

Best content supported by Slotxo88.com

เว็บ  สล็อตxo อันดับหนึ่งในไทย

ไอดอลที่สง่างามนี้ได้รับการกล่าวขานว่ามาจากประเทศไทยจากศรีลังกาและประดิษฐานในปี ค.ศ. 1367 โบสถ์แห่งนี้มีความโดดเด่นในทำนองเดียวกันโดยมีนาคทอง(พญานาค) และหน้าจั่วลายทองภายใน

แม้จะมีสถานะอันสูงส่งของพระสิงห์ แต่ไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับภาพพระสิงห์ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับภาพจากภาคเหนือของไทยมากกว่ารูปปั้นพระพุทธรูปจากศรีลังกา นอกเหนือจากความลึกลับแล้วยังมีภาพที่เหมือนกันเกือบสองภาพในประเทศไทยหนึ่งภาพในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกรุงเทพและอีกภาพหนึ่งในวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารในจังหวัดนครศรีธรรมราช รูปปั้นกลายเป็นจุดสนใจของการเฉลิมฉลองทางศาสนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ในขณะที่คุณเดินเล่นในบริเวณวัดให้สังเกตห้องสมุดวัดที่ยกขึ้นตั้งอยู่ในศาลาไม้สักและศาลาปูนปั้นที่รู้จักกันในนามโฮไตรย์ตกแต่งด้วยเทวดาปั้นนูนในสไตล์ของวัดเจ็ดยอด เจดีย์หลักของวัดตั้งตระหง่านเหนือฐานแปดเหลี่ยมสไตล์ล้านนาคลาสสิกสร้างขึ้นโดยกษัตริย์ป่ายอในปี 1345 มันมักจะห่อด้วยผ้าสีส้มโดยสลักเกลียว

ตลาดวโรรส

ตลาดวโรรสซึ่งเป็นตลาดสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดของเชียงใหม่ (หรือที่สะกดว่าวโรรส) เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการติดต่อกับจิตวิญญาณของคนไทย ข้างผู้ขายของที่ระลึกคุณจะพบแผงขายสินค้ามากมายสำหรับครัวเรือนไทยทั่วไป ได้แก่ กระทะของเล่นแหอวนใบชาดองวิกนึ่งข้าวเหนียวไส้กรอกสไตล์ไทยkâabmŏo (หมูกรอบ) ปลาดุกสดและจิ๋ว รูปปั้นสำหรับเรือนวิญญาณ

มันง่ายที่จะใช้เวลาครึ่งวันในการเดินไปตามทางเดินที่มีหลังคาดูคนในท้องถิ่นกำลังดูและการต่อรองสินค้าที่ใช้งานได้จริงในบ้าน

คุณจะรู้ว่าคุณมาถึงตลาดแล้วเมื่อการจราจรหยุดนิ่งและเกวียนบรรทุกสินค้าที่ทอระหว่างรถยนต์ ที่ตั้งริมแม่น้ำไม่มีความบังเอิญ ในอดีตผลผลิตจากฟาร์มส่วนใหญ่ที่ขายในเชียงใหม่ถูกส่งมาที่นี่ทางเรือไปตามแม่น้ำปิง

ทันทีที่ติดกับตลาดวโรรสคือตลาดต้นลำไยซึ่งเป็นตลาดดอกไม้หลักของเมืองและทางใต้มีตลาดนัดมากขึ้นเต็มไปด้วยอาหาร "เปียกและแห้ง" ร้านขายผ้าพ่อค้าช่างทองจีนและแผงขายเสื้อผ้า เหนือสุดของพื้นที่ตลาดสดถูกห้อมล้อมโดยผู้ขายผลไม้ขายตกหล่นลิ้นจี่ลำไยมังคุดและเงาะ Săhm·lór (รถสามล้อถีบสามล้อที่ไม่ค่อยเห็นในเมือง) รอรถรับส่งกลับบ้านพร้อมกับผลิตผล

 ผู้ตั้งกระทู้ yamika (yamika-dot-lovelove-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-18 13:08:28


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.