ReadyPlanet.com


แนะนำไหว้พระที่เชียงใหม่


 

วัดเจดีย์หลวง

วัดเจดีย์หลวงไม่ยิ่งใหญ่เท่าวัดพระสิงห์ แต่เจดีย์ทรงล้านนาที่สูงตระหง่าน(สร้างขึ้นในปีพ. ศ. 1441) มีความสูงกว่ามากและบริเวณที่ทอดยาวรอบเจดีย์นั้นมีบรรยากาศที่ทรงพลัง พระแก้ว (พระแก้วมรกต) ที่มีชื่อเสียงซึ่งปัจจุบันจัดขึ้นที่วัดพระแก้วกรุงเทพฯอาศัยอยู่ในซอกตะวันออกจนถึงปี 1475 วันนี้คุณสามารถดูแบบจำลอง

นี่อาจเป็นโครงสร้างที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่โบราณ แต่ด้านบนของเจดีย์ถูกทำลายจากแผ่นดินไหวในศตวรรษที่ 16 หรือจากไฟไหม้ปืนใหญ่ในระหว่างการยึดครองเชียงใหม่จากพม่าในปี 1775 (ไม่มีใครรู้แน่) เช่นเดียวกับอนุเสาวรีย์โบราณส่วนใหญ่ในเชียงใหม่เจดีย์หลวงอยู่ในซากปรักหักพังเมื่อเมืองเริ่มยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการใหม่ แต่โครงการบูรณะโดยยูเนสโกและรัฐบาลญี่ปุ่นในปี 1990 ทำให้อนุสาวรีย์มีความเสถียรและป้องกันการเสื่อมโทรมต่อไป

Best content supported by Slotxo88.com

เว็บ  สล็อตxoอันดับหนึ่งในไทย

ในขณะที่คุณเดินไปรอบ ๆเจดีย์คุณสามารถมองเห็นงานบูรณะบนบันไดนาคทั้งสี่ในแต่ละทิศทางของพระคาร์ดินัล ฐานของเจดีย์นั้นมีรูปปั้นช้างห้าตัวที่หันหน้าไปทางทิศใต้ - สี่ชิ้นเป็นภาพจำลอง แต่ช้างที่อยู่ทางขวาสุดคือรูปปั้นอิฐและปูนปั้นแบบดั้งเดิม ที่พักพิงหยุดสั้น ๆ ของยอดแหลมที่ไม่มีใครสามารถเห็นด้วยกับสิ่งที่มันดูเหมือน

ในหลักwí·hăhn (วิหาร) เป็นที่เคารพนับถือพระพุทธรูปยืนที่รู้จักกันในชื่อพระเจ้าแอตตาโรต์ขนาบข้างด้วยสองสาวก มีวิหารและรูปปั้นมากมายในศาลาไม้สักที่ด้านหลังของบริเวณรวมถึงพระพุทธไสยาสน์ขนาดใหญ่และพระพุทธรูปนั่งที่ได้รับอิทธิพลจากจีนรูปหล่อที่บรรจุด้วยเสื้อคลุมของเขา การพูดคุยของพระภิกษุประจำวันใต้ต้นไม้ในบริเวณนั้นมักดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้สนใจ

หากคุณป้อนสารผ่านทางเข้าหลักบน Th พระ Pokklao คุณจะผ่านการเรียกร้องอื่น ๆ วัดเจดีย์หลวงเพื่อชื่อเสียงที่LAK Meuang

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหารเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในภาคเหนือของประเทศไทยและมีตำนานการก่อตั้งของโรงเรียนทุกหลังในเชียงใหม่ wátเป็นตัวอย่างที่สวยงามของสถาปัตยกรรมไทยตอนเหนือผ่านบันได 306 ขั้นขนาบข้างด้วยนาค (งูทะเลในตำนาน) การปีนขึ้นเพื่อช่วยให้สาวกได้รับบุญทางพระพุทธศาสนา

วัดแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1383 โดย King Keu Naone เพื่อประดิษฐานกระดูกชิ้นหนึ่งที่กล่าวว่ามาจากไหล่ของพระพุทธเจ้าในประวัติศาสตร์ เศษกระดูกถูกนำไปล้านนาโดยพระภิกษุสงฆ์ที่หลงทางจากสุโขทัยและบุกเข้าไปในสองชิ้นที่ฐานของภูเขาที่มีชิ้นเดียวถูกประดิษฐานอยู่ที่วัดสวนดอก ชิ้นส่วนที่สองถูกติดตั้งบนช้างเผือกศักดิ์สิทธิ์ที่เดินป่าจนกว่าจะตายในกระบวนการเลือกจุดที่วัดถูกก่อตั้งขึ้นในภายหลัง

ระเบียงที่ด้านบนของบันไดมีต้นไม้สาเกผลไม้ศาลเจ้าขนาดเล็กสวนหินและอนุสาวรีย์รวมถึงรูปปั้นช้างเผือกที่ถือพระพุทธรูปซึ่งเป็นที่ระลึกถึงสถานที่พักผ่อนในปัจจุบัน ก่อนเข้าสู่ลานด้านในเด็ก ๆ ต่างเคารพในรูปปั้นมังกรผู้พิทักษ์เหมือนจิ้งจกที่รู้จักกันในนาม "แม่"

บันไดขึ้นไปสู่ระเบียงด้านในที่มีทางเดินไหลเวียนไปยังเจดีย์สีทองที่ส่องแสงประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ร่มห้าชั้นที่มีผู้คนมากมายเป็นเครื่องหมายแสดงถึงความเป็นอิสระของเมืองจากพม่าและสหภาพแรงงานกับไทย ผู้แสวงบุญเข้าแถวออกจากดอกบัวและสิ่งอื่น ๆ ที่ศาลเจ้ารอบเจดีย์ซึ่งประดับด้วยรูปปั้นพระพุทธรูปในท่าและวัสดุที่หลากหลาย

ภายในบริเวณวัดมีศูนย์ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานดอยสุเทพจัดทำโครงการเผยแพร่ศาสนาที่หลากหลายสำหรับผู้มาเยือน

Rót daang (ตัวอักษร "รถบรรทุกสีแดง") วิ่งไปที่ด้านล่างของบันไดไปยังวัดจากหลายจุดในเชียงใหม่รวมถึงจากด้านหน้าของสวนสัตว์ (ต่อคน 40B) และหน้าวัดพระสิงห์ (ต่อคน 50B) แต่พวกเขาจะออกไปเมื่อมีผู้โดยสารเพียงพอและราคาอาจมากขึ้นอยู่กับอารมณ์ของคนขับ นักเดินทางยังสามารถออกกำลัง กายด้วยการนั่งรถแท๊กซี่แท็กซี่หรือใช้แอพพลิเคชั่นมือถือ Grab Car มีหลายคนที่ปั่นจักรยานเสือภูเขาจากเชียงใหม่และคุณสามารถเดินจากมหาวิทยาลัยผู้ตั้งกระทู้ sirithip.th01 (sirithip-dot-th01-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-18 13:01:45


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.