ReadyPlanet.com


36 ชั่วโมงในเชียงใหม่


 

วัดอันรุ่งโรจน์และตลาดดั้งเดิมเป็นสิ่งที่เมืองริมแม่น้ำในประเทศไทยมี  ชื่อเสียง ตอนนี้ต้องขอบคุณฉากสร้างสรรค์ที่บานสะพรั่งมีร้านอาหารใหม่ที่มีความทะเยอทะยานและมีศิลปะร่วมสมัยและการออกแบบมากมายเพื่อเติมเต็มความเก่าแก่

ตามเนื้อผ้านักท่องเที่ยวได้เดินทางไปยังดาวของภาคเหนือของประเทศไทยในการค้นหาเนื้อสัตว์: ตลาดช้างช่างฝีมือและวัด และเชียงใหม่ซึ่งเป็นเมืองริมแม่น้ำเก่าแก่ที่มีประชากรน้อยกว่า 200,000 คนนั้นเป็นเศษเสี้ยวของกรุงเทพมหานคร ( มากกว่าแปดล้านคน)) กำหนดจินตนาการเหล่านั้น แต่ทุกวันนี้เมืองอายุ 700 ปีเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่ทันสมัยกว่ามากเช่นกันคือผลงานของศิลปินและนักออกแบบ ต้องขอบคุณฉากสร้างสรรค์ที่บานสะพรั่งในช่วงสุดสัปดาห์ของเชียงใหม่ที่มอบโอกาสในการดื่มด่ำกับศิลปะร่วมสมัยในพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการระดับโลกซื้อการออกแบบที่มีสไตล์ในศตวรรษที่ 21 ในร้านค้าใหม่และหมู่บ้านหัตถกรรมและนอนหลับในโรงแรมใหม่ ๆ ความเหลื่อมล้ำในจินตนาการ ฉากการทำอาหารและสถานบันเทิงยามค่ำคืนยังมีความเจริญรุ่งเรืองด้วยร้านอาหารที่ทะเยอทะยานและย่านบาร์ที่คึกคักซึ่งเข้าร่วมห้องรับประทานอาหารแบบดั้งเดิมของเมืองและโซนถนน ระวังอย่าให้เชียงใหม่ในเดือนมีนาคมและเมษายนที่ผ่านมาเมื่อเกษตรกรในภูมิภาคเผาแปรงและอัดแน่นด้วยมวลควันและเถ้าถ่าน

Best content supported by Pussy888thai.com

เว็บ สล็อตออนไลน์ อันหนึ่งในไทย

วันศุกร์

1) 5 โมงเย็นทำด้วยมือ

งานประดิษฐ์มือมากมายบนถนนเจริญรัตน์ สยามพบโซโหที่Wooร้านกาแฟและร้านคอนเซปต์ที่บุปผาด้วยความคิดสร้างสรรค์ของไทยเริ่มต้นด้วยพืชและการจัดดอกไม้ แกลเลอรีศิลปะชั้นบนจัดแสดงผลงานจิตรกรรมและประติมากรรมในขณะที่คอลเล็กชั่นหลากหลายของบูติครวมถึงลิปบาล์มสกัดจากข้าวเซรามิกส์เรียบง่ายชุดเดรสฮิป***เก๋ไก๋คาเรโดสโคปและกะโหลกที่ปกคลุมด้วยเปลือกหอยสีขาว ไปตามถนนThe Meeting Room Art Caf e นั้นเต็มไปด้วยกองซ้อนของภาพพิมพ์และผืนผ้าใบโดยศิลปินท้องถิ่น - ทั้งหมดขาย - ในขณะที่Sop Moei Artsที่สง่างามขายงานสร้างสรรค์สิ่งทอเพื่อตกแต่งร่างกายหรือบ้านของคุณตั้งแต่ผ้าพันคอไปจนถึงผ้าแขวนผนัง

2) 19.00 น. ปิงและฉัน

สำหรับเครื่องดื่มยามพระอาทิตย์ตกในแม่น้ำปิง Hangout ที่ทันสมัยที่สุดคือ On the Ping (เลานจ์กลางแจ้ง) ในโรงแรมศาลาล้านนา ด้วยสระว่ายน้ำโคมไฟสีขาวหลังคาสีขาวและเก้าอี้ยาวสีขาวสนามหญ้าด้านหลังเป็นช่องทางแห่งจิตวิญญาณของ St. -Tropez ในขณะเดียวกันเมนูยังรวมถึงค็อกเทลเฮ้าส์เช่นแม่น้ำปิง (วอดก้า, ลิ้นจี่, ตะไคร้และมะนาว 290 บาทหรือประมาณ $ 8.70), เบียร์ฝีมือไทยและกุหลาบไทย

3) 21.00 น.   เล่นโวหารและโรแมนติก

ดูเหมือนว่าเจ้านายชาวอังกฤษบางคนที่แปลกประหลาดโลกวิ่งเหยาะๆอยู่ด้านหลังร้านอาหาร Ginger & Kafe มีใครอีกบ้างที่กล้าเพิ่มแตงกวาหั่นและแต้มขนมปังปิ้งลงในไก่สะเต๊ะ? ใครจะมีสโคนในเมนูของหวาน? และใครเป็นคนเจ้าเล่ห์ของอังกฤษขุนนางจะตกแต่งพื้นที่ด้วยโคมไฟระย้า, เก้าอี้เท้าแขน, พรมโอเรียนทอล, หีบเคลือบ, เทียนที่ริบหรี่และอุปกรณ์แต่งห้องอื่น ๆ ท่านผู้ปกครองชาวอังกฤษหรือไม่ Ginger & Kafe เป็นสถานที่โรแมนติคสุดโรแมนติคสำหรับคำถามหรือเพียงแค่ความกล้าหาญของเนื้อวัวตุ๋นในน้ำมะนาวมะพร้าวมะพร้าวซี่โครงหมูในซอสมะขามหรือแกงเผ็ดเป็ดย่างและผลไม้เมืองร้อน (อาหารสามคอร์สสำหรับสองคนราคาประมาณ 1,800 บาท)

จากนั้นย้ายไปที่เลานจ์ที่อยู่ติดกันซึ่งเป็นสถานที่อันสวยงามอีกแห่งหนึ่งซึ่งมีลิงและนกร่วน (บนวอลล์เปเปอร์) และแจกันของพืชและดอกไม้ทำให้บรรยากาศของที่พักเต็มไปด้วยป่า โคโลเนียล Cordial (สก็อตช์, Papidoux calvados , Grand Marnier, เหล้าโหระพา, bitters; 350 บาท) เป็นสิ่งที่ต้องปฏิบัติและชุดเดรสคือ BYOPH: นำหมวกแก่นของคุณมาด้วย

ภาพอุโมงค์ที่วัดอุโมงค์วัดป่าศาลาศาลารูปปั้นน้ำพุและทะเลสาบในเชียงใหม่ประเทศไทย

อุโมงค์ที่วัดอุโมงค์วัดป่าศาลาศาลารูปปั้นน้ำพุและทะเลสาบในเชียงใหม่ประเทศไทยเครดิต...David Rama Terrazas Morales สำหรับเดอะนิวยอร์กไทมส์

วันเสาร์

4) 10 เมตรแห่งปัญญาของวัด

ก่อนข่าวร้าย:“ ทุกสิ่งเกิดขึ้นมีอยู่และหมดอายุแล้ว” ในทางกลับกัน:“ การปลดเป็นวิธีที่ดีในการผ่อนคลาย” นี่เป็นเพียงบางส่วนของสัญญาณสูงสุดที่ประดับประดาต้นไม้ในวัดอุโมงค์ซึ่งเป็นป่าเหยียดของวัดศาลาศาลารูปปั้นน้ำพุและทะเลสาบ ก่อตั้งขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 13 และยังคงเป็นที่ตั้งของพระสงฆ์จำนวนมากเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในรูปของเจดีย์หินในศตวรรษที่ 14 - ถึงบันไดหินที่เต็มไปด้วยสัตว์มีเกล็ด - และถ้ำหินที่เต็มไปด้วยรูปปั้นพระพุทธรูป ซอกและซุ้มประตู เอาชนะความร้อนด้วยการมาถึงในตอนเช้าและเดินเล่นอย่างมีสมาธิท่ามกลางเสียงนกร้องเจื้อยแจ้วบทสวดและระฆัง

 

5) เที่ยง โครงการ CRAFTY

 

อารมณ์เปลี่ยนจากการไตร่ตรองเป็นการสร้างในการล้างป่าในบริเวณใกล้เคียงซึ่งมีหมู่บ้านช่างบ้านวัดวัด เส้นทางที่คดเคี้ยวนำไปสู่ร้านกาแฟโรงน้ำชาแผงขายน้ำผลไม้ร้านค้าเก๋ ๆ และสตูดิโอฝีมือขายทุกอย่างตั้งแต่สินค้ากระดาษทำมือไปจนถึงเสื้อผ้าเด็ก ติดตามเสียงเคาะค้อนไปที่Saprangที่นักออกแบบเครื่องประดับที่ได้รับรางวัลสุพัตราสุวรรณสิงห์ทำต่างหูและกำไลที่ละเอียดอ่อนซึ่งมักใช้ลวดลายธรรมชาติเช่นใบไม้และเถาวัลย์ ไม้และเซรามิกเป็นวัสดุทางเลือกที่Bookoo Studioซึ่งจำหน่ายผลงานที่เรียบและเรียบง่ายเช่นชามและเขียง

 

6) 14.00 น. PIG OUT

 

การแสวงหาตลอดชีวิตของคุณในการบริโภคซุปกบเผ็ดและไข่มดผัดจบลงที่ร้านอาหารเฮือน Muan Jaiซึ่งเป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านที่แผ่กว้างไปด้วยบ้านไม้และศาลา นอกจากนี้ยังมีความฝันที่น่าพึงพอใจของ Porcine ด้วยเมนูที่ประกอบด้วยหมูห่อใบตองโยนในซุปขนุนทอดผัดกับเห็ดห่อหุ้มด้วยไข่เจียวหรือปรุงให้นิ่มนวลแบบลูกชิ้นในแกงเผ็ดที่บางและทรงพลังเหมือนฟลายเวท นักมวย เนื้อสัตว์และปลาที่สำคัญกว่านั้นยังปรากฏในอาหารท้องถิ่นเช่นถั่วเหลืองข้าว - ไก่และเนื้อวัวผสมกับก๋วยเตี๋ยวต้มและกรอบในน้ำซุปมะพร้าวหวาน - ในขณะที่ขนมหวานรวมกะทิกับกล้วยหรือข้าวโพดและข้าวเหนียวเพื่อผลเหมือน Ambrosia สองมื้อกลางวันมากถึง 600 บาท

7) 16.00 น. ทางเดินที่สร้างสรรค์

คุณแทบจะไม่ต้องขว้างหมวกเบเร่ต์โดยไม่ตีธุรกิจศิลปะหรือการออกแบบบนถนนข้างถนนนิมมานเหมินทร์ ศิลปินท้องถิ่นได้มีส่วนร่วมในเกือบทุกพื้นที่ในArt Mai หรือไม่? Gallery Hotelจากห้องพักที่มีธีมไปจนถึงสูตรอาหารของร้านอาหาร แต่ไม่มีที่ไหนมากไปกว่าแกลเลอรีศิลปะชั้นล่าง (มีการจัดเรียงอย่างดีพร้อมชีวประวัติของศิลปินเป็นภาษาอังกฤษ) และบูติก (ซึ่งขายภาพวาดและผืนผ้าใบ )

ไปทางทิศใต้, แกลลอรี่ Seescapeได้หมุนการจัดนิทรรศการและยังโชว์ผลงานการทำงานของผู้ก่อตั้ง Torlarp Larpjaroensook - รวมทั้งภาพวาดนามธรรมของเขาฝันและประติมากรรมหุ่นยนต์ขี้เล่น - ในขณะที่โจโจ้โกเบมีความเชี่ยวชาญในการพิมพ์หน้าจอโดยศิลปินที่ชอบกิตติศักดิ์ Chaimoonta (โดดเด่นเหนือเข้มร่างมนุษย์ของเขา ) และไทยวิจิตรวิจิตรเกษมสมบูรณ์ (ผู้ศรัทธาที่เป็นนามธรรมที่มีสีสัน) ไกลออกไปทางใต้ยูนิคอร์นสีขาวรูปปั้นประกาศศูนย์ศิลปะมหาวิทยาลัยเชียงใหม่โครงสร้างคอนกรีตและกระจกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเลอกอร์บูซีเยร์ที่เต็มไปด้วยแกลเลอรี่สีขาวโปร่งสบายสาย Bauhaus สมัยนิยมหมุนนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย

 

8) 19.00 น. SEEOOD SPEAKEASY

 

คุณชอบไขมันปูอย่างไร? หากคุณตอบว่า“ ในฐานะน้ำเกรวี่สีน้ำตาลอบอุ่นสำหรับเนื้อปูกรอบที่ได้รับรางวัลด้วยกะหล่ำปลีท้องถิ่นดองโปรด” จากนั้นคุณจะไปว่ายน้ำกับBlackitch Artisan Kitchen. อัญมณีที่ซ่อนอยู่อีกแห่งใกล้ถนนนิมมานเหมินทร์ร้านอาหารลัทธิไม่ได้สวยงาม (พื้นซีเมนต์และโต๊ะกระเบื้องเรียบง่าย) ไม่โรแมนติก (แสงไฟสว่างจ้า) ไม่ใหญ่ (พื้นที่แทบจะโหล) ไม่ต้องจองล่วงหน้า คุณต้องการทานอาหาร) หาง่าย (ชั้นหนึ่งเหนือระดับถนนและแทบจะไม่มีป้าย) และไม่ได้มีให้เลือกมากมาย (เมนูชุดกลางคืนราคา 1,800 บาทเป็นตัวเลือกเดียว) แต่อาหารที่อุดมไปด้วยอาหารทะเลในจินตนาการมีความพิเศษไม่เหมือนใคร: ปลาดุกย่างอบในน้ำผลไม้ที่ทำจากหัวและหางของมันเองในน้ำซุปหวานของเมล็ดบัวที่ต้มในน้ำมันมะพร้าว หรืออาจจะเป็นนักเก็ตปลาทะเลห่อสาหร่ายราดด้วยไข่ปลาแซลมอนบนก้อนยูซูรมควัน- ข้าวสารที่เคลือบด้วยกุ้งแม่น้ำและกลีบสีชมพู ไม่ว่าแรงบันดาลใจของเชฟจะเป็นไปอย่างแม่นยำแม่นยำและประณีต

 

9) 22.00 น. เบียร์และ BOTANICALS

 

พร้อมอยู่ใกล้ถนนนิมมานเหมินทคุณสามารถเดินทางไปทั่วโลกใน 80 เบียร์ - มากขึ้นในความเป็นจริง - ที่เบียร์แล็บ บาร์กลางแจ้งที่สนุกสนานดึงดูดเด็กวิทยาลัยคนงานองค์กรพัฒนาเอกชนชาวต่างชาติและผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่นด้วยเมนูเบียร์จากสหรัฐอเมริกาออสเตรเลียยุโรปเอเชียและอื่น ๆ รวมถึง Hitachino Nest Red Rice Ale จากญี่ปุ่น (310 บาท) และเชียงใหม่เอง เบียร์ข้าวสาลี (220 บาท) หรือคุณสามารถทะยานเหนือเมืองที่บาร์บนชั้นดาดฟ้าที่เปิดโล่งของโรงแรม Yayee พืชแขวนอยู่บนจันทันและบางครั้งก็จบลงในเครื่องดื่มของคุณด้วยเช่นกันด้วยเครื่องดื่มค็อกเทล (260 บาท) เช่นฟลายอย ( จูนิเปอร์วิญญาณว่านหางจระเข้โหระพาและองุ่นขาว) ของ Ananda

อาหารหลากหลายรวมถึงข้าวเหนียวและข้าวซอยที่ร้านอาหารเฮือนม่วนใจ๋

อาหารหลากหลายรวมถึงข้าวเหนียวและข้าวซอยที่ร้านอาหารเฮือนม่วนใจ๋เครดิต...David Rama Terrazas Morales สำหรับเดอะนิวยอร์กไทมส์

วันอาทิตย์

 

10) 11.00 น. ART OF ASIA

 

แน่นอนคุณสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้า Hieronymus Bosch กลับชาติมาเกิดในฐานะตัวแทนจำหน่าย LSD ที่มีความหลงใหลในวัฒนธรรมป๊อปในประเทศไทยในศตวรรษที่ 21 เขาอาจสร้างบางสิ่งบางอย่างที่คล้ายคลึงกับศิลปิน Navin Rawanchaikul ของศิลปะ "Super (M) Bangkok Bangkok Survivor" ภาพวาดขนาดมหึมาบ้าคลั่งมีไข้ผนังการ์ตูนที่ระเบิดด้วยตัวอักษรไทยที่มึนเมาเป็นของจริง นักบวช ช้าง; เวสป้า; blimps และฝาแฝดที่มีชื่อเสียง Chang และ Eng Bunker งานนี้เป็นที่ดึงดูดของปะรำของMAIIAMพิพิธภัณฑ์ระดับโลกที่เปิดในปี 2559 คอลเล็กชั่นถาวรของศิลปะร่วมสมัยไทยยังมีแขนขารูปปั้นที่ขี้เล่นและอุบาทว์โดย Araya Rasdjarmrearnsook และภาพเขียนที่เจ็บปวดเจ็บปวด MAIIAM อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 30 นาทีโดยแท็กซี่หรือนั่งแชร์ ค่าเข้าชม: 150 บาท

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ yain :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-17 17:35:17


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.