ReadyPlanet.com


วัวมีความหลากหลายเท่ากับแมวสุนัขและมนุษย์


 วัวมีความหลากหลายเท่ากับแมวสุนัขและมนุษย์:

บางตัวเป็นผู้เรียนที่รวดเร็วมากในขณะที่คนอื่นนั้นช้ากว่าเล็กน้อย 
บางตัวหนาและกล้าเสี่ยงขณะที่คนอื่นขี้อายและขี้อาย บางคนมีความเป็นมิตรและมีน้ำใจในขณะที่คนอื่นมีความเจ้าเล่ห์และคดเคี้ยว

จากการวิจัยพบว่าวัวเป็นสัตว์ที่ฉลาดและสามารถจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นเวลานาน นักพฤติกรรมสัตว์พบว่าพวกเขามีปฏิสัมพันธ์ในรูปแบบที่ซับซ้อนทางสังคมพัฒนามิตรภาพตลอดเวลาและบางครั้งก็มีความขุ่นเคืองกับวัวตัวอื่น ๆ

ยักษ์ที่อ่อนโยนเหล่านี้โศกเศร้ากับการเสียชีวิตและแม้แต่แยกตัวจากคนที่พวกเขารักบางครั้งก็ทำให้น้ำตาไหลออกมา ความผูกพันของแม่ / ลูกวัวมีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษและมีรายงานนับไม่ถ้วนจากแม่วัวที่ยังคงโทรหาและค้นหาทารกของพวกเขาอย่างบ้าคลั่งหลังจากที่ลูกวัวถูกนำไปขายให้ฟาร์มลูกวัวหรือเนื้อวัว อ่านสร้างแรงบันดาลใจมากขึ้นและเรียนรู้เรื่องราวข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับวัวและสัตว์อื่น ๆ ในหนังสือขายดีAnimalkind

Best content supported by Pussy888thai.com

เว็บ สล็อตออนไลน์ อันหนึ่งในไทย

วัวฉลาด

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าวัวเข้าใจความสัมพันธ์ของสาเหตุและผลกระทบได้อย่างชัดเจนซึ่งเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงความสามารถทางปัญญาขั้นสูง ตัวอย่างเช่นพวกเขาสามารถเรียนรู้วิธีการกดคันโยกเพื่อใช้งานน้ำพุดื่มเมื่อพวกเขากระหายน้ำหรือกดปุ่มด้วยหัวของพวกเขาที่จะปล่อยข้าวเมื่อพวกเขาหิว นักวิจัยพบว่าวัวไม่เพียง แต่สามารถค้นหาปัญหา แต่ยังสนุกกับการท้าทายทางปัญญาและตื่นเต้นเมื่อพบวิธีแก้ปัญหาเช่นเดียวกับที่มนุษย์ทำ

การสั่งซื้อจิกไม่ใช่แค่สำหรับไก่

ฝูงวัวเป็นอย่างมากเหมือนฝูงหมาป่าสัตว์อัลฟาและพลวัตทางสังคมที่สลับซับซ้อน สัตว์แต่ละตัวสามารถรับรู้จำนวนสมาชิกในฝูงได้มากกว่า 50 คนและความสัมพันธ์นั้นมีความสำคัญต่อวัวมาก พวกเขาเลือกผู้นำที่มีทักษะทางสังคมที่ดีและมีความเฉลียวฉลาดอยากรู้อยากเห็นมั่นใจในตัวเองและมีประสบการณ์ - ในขณะที่ความเร่งรีบความเห็นแก่ตัวขนาดใหญ่

การเลี้ยงวัวในสภาวะที่ไม่เป็นธรรมชาติเช่นบน feedlots ที่มีผู้คนหนาแน่นทำให้พวกเขาเจ็บปวดเพราะมันทำให้ลำดับชั้นทางสังคมของพวกเขาแย่ลง นักวิจัยทราบว่าวัวที่อยู่ในกลุ่มมากกว่า 200 ตัวใน feedlots เชิงพาณิชย์กลายเป็นเครียดและต่อสู้เพื่อการปกครองอย่างต่อเนื่อง (Feedlots ในสหรัฐอเมริกาถือวัวหลายพันตัวพร้อมกัน)

วัวไม่อยากตาย

เช่นเดียวกับสัตว์ทุกตัววัวให้ความสำคัญกับชีวิตของพวกเขาและไม่ต้องการตาย เรื่องราวที่เต็มไปด้วยผู้คนที่ต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่อชีวิตของพวกเขา

วัวในเวอร์จิเนียชื่อไอดาเบลล์กำลังจะถูกบรรทุกลงเรือบรรทุกสินค้าที่มุ่งหน้าไปยังเวเนซุเอลาเมื่อเธอหันหลังกลับวิ่งไปตามแก็งค์แพลงก์และกระโดดลงไปในแม่น้ำ แม้ว่าเธอจะตั้งครรภ์ (หรืออาจเป็นเพราะเธอกำลังตั้งครรภ์) เธอก็สามารถว่ายน้ำไปตลอดทางข้ามแม่น้ำเพื่อหลบการจับกุมเป็นเวลาหลายวัน เธอได้รับการช่วยเหลือจาก PETA และส่งไปยังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

เมื่อคนงานที่ในรัฐแมสซาชูเซตส์หยุดพักเอมิลี่วัวก็หยุดพัก เธอกระโดดข้ามประตูสูง 5 ฟุตและหนีเข้าไปในป่ารอดพ้นจากสภาพอากาศที่หนาวจัดในนิวอิงแลนด์ด้วยความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่เกี่ยวข้องที่เริ่มเฝ้ามองเธอและปล่อยหญ้าแห้งให้เธอกิน

เมื่อเธอถูกจับได้หลายสัปดาห์หลังจากเจ้าของสถานที่ใกล้เคียงประชาชนเรียกร้องให้โรงฆ่าสัตว์อนุญาตให้สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ซื้อเธอได้ในราคา 1 ดอลลาร์ เอมิลี่ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่อย่างสงบสุขในแมสซาชูเซตส์ ชีวิตของเธอเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความจริงที่ว่าการกินเนื้อสัตว์หมายถึงการกินสัตว์ที่ไม่อยากตาย

  

 

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ มาเต (66thisisbrazil99-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-11 17:15:09


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.