ReadyPlanet.com


5 Places from Japanese Mythology and Folklore You Can Visit in Real Life


 

5 Places from Japanese Mythology and Folklore You Can Visit in Real Life

Tono - The Legends of Tono

   คัปปาเป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่เป็นตำนานที่โดดเด่นที่สุดของญี่ปุ่นโดยมีตำนานเกี่ยวกับคัปปาที่พบได้ทั่วประเทศ - อย่างไรก็ตามอาจจะเป็นเพราะเมืองพระของ Tono ในจังหวัดอิวาเตะซึ่งตำนานเกี่ยวกับคัปปาได้รับความนิยมทั่วประเทศ Kunio Yanagita หนึ่งในนักดนตรีพื้นบ้านที่โด่งดังที่สุดของญี่ปุ่นได้รวบรวมประเพณีปากเปล่าของ Tono และเผยแพร่เป็น Tales of Tono ในปี 1912 นอกเหนือจากคัปปาเรื่องราวที่เล่าถึงปรากฏการณ์น่ากลัวทุกประเภทที่สามารถอ่านได้ในกวีนิพนธ์ ในฐานะที่เป็น "เมืองแห่งคติชนวิทยา" ของญี่ปุ่น โชคดีที่ทิวทัศน์ของ Tono ยังคงรักษาเสน่ห์ของปริศนาไว้ในหนังสือนิทาน หนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากขึ้นคือลำห้วยด้านวัดที่มีชื่อเสียงโดยคัปปาซุกซนน้ำที่มีความชื่นชอบทั้งแตงกวาและเนื้อ แหล่งที่มาของพลังของคัปปากล่าวกันว่าเป็นน้ำที่เติมความซึมเศร้าเหมือนชามที่ส่วนบนของหัว อย่างไรก็ตามหากคุณมีโอกาสได้พบกับคัปปา ความสุภาพที่ไม่หยุดหย่อนจะคืนค่าให้ธนูของคุณและมันจะสูญเสียความแข็งแรงเมื่อน้ำตกลงมา

Okayama and Megijima - Momotaro

   แม้ว่าการตั้งค่าดั้งเดิมสำหรับหนึ่งในนิทานพื้นบ้านที่เป็นที่รักมากที่สุดของญี่ปุ่นอย่างโมโมทาโร่ก็เป็นที่ถกเถียงกันอยู่ แต่ก็มักจะเกี่ยวข้องกับจังหวัดโอกายาม่าที่เรียกว่า "ลูกพีช" ถือได้ว่าเป็นวีรบุรุษในบ้านเกิด เกาะอสูรที่การสู้รบแตกหักเกิดขึ้นถูกกล่าวหาว่าเป็นเกาะ Megijima ในจังหวัดคากาวะที่อยู่ใกล้เคียงซึ่งถ้ำหลายแห่งสร้างสถานที่หลบซ่อนตัวที่สมบูรณ์แบบสำหรับอสูรที่หวาดกลัว Momotaro เรื่องราวไปว่าคู่รักเก่าที่ปรารถนาจะมีลูกพบลูกพีชยักษ์ที่ลอยอยู่ในแม่น้ำ น่าประหลาดใจที่เด็กหนุ่มตัวหนึ่งกระโดดจากพีชและทั้งคู่พาเขามาเป็นลูกชายของพวกเขาโดยทันทีตั้งชื่อให้เขาโมโมทาโร่ อยู่มาวันหนึ่งเด็กชายออกจากบ้านเพื่อต่อสู้กับอสูรที่ทำให้เกิดความหวาดกลัวต่อดินแดนโดยได้รับพันธมิตรในสุนัขลิงและไก่ฟ้าในกระบวนการ ในที่สุดเขาต่อสู้อสูรที่ป้อมปราการเกาะของพวกเขาและชนะหลังจากนั้นเด็กผู้ชนะก็กลับบ้านไปสู่ชัยชนะของคู่รักเก่าและคงอยู่อย่างมีความสุขตลอดไป

สนับสนุนบทความนี้โดย : Bacarat

Takachiho - Amaterasu and the Cave

   ตามตำนานของศาสนาพื้นเมืองญี่ปุ่นชินโตเทพธิดาแห่งดวงอาทิตย์อามาเทราสึซ่อนตัวอยู่ในถ้ำด้วยความโศกเศร้าหลังจากที่พี่ชายป่าของเธอพายุเทพซูซานโนะอาละวาด ญี่ปุ่นจึงปราศจากแสงแดดจนเทพองค์อื่นสมคบคิดที่จะล่อเธอออกจากถ้ำด้วยการเต้นรำที่สนุกสนานและร่าเริง Takachiho เป็นที่ตั้งของถ้ำในตำนานที่ซึ่งเทพธิดาแห่งดวงอาทิตย์โผล่ออกมาและไม่ยากที่จะดูว่าบริเวณนี้มีหุบเขาแม่น้ำน้ำตกและป่าบริสุทธิ์เป็นที่ตั้งของตำนานผู้ก่อตั้งที่โดดเด่นที่สุดของญี่ปุ่น ทุกเย็นที่ศาลเจ้า Takachiho จะมีการแสดงตำนานในรูปแบบของการเต้นรำที่เรียกว่า "yokagura" สำหรับผู้มาเยือน อาจไม่สามารถเข้าไปในถ้ำได้เนื่องจากเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่ผู้เยี่ยมชมอาจเห็นถ้ำจากจุดสังเกตโดยการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่ศาลเจ้าอามาโนะวะโตะ

Mount Osore - Sai no Kawara

   ในตำนานพุทธศาสนาของญี่ปุ่นย้อนหลังไปหลายศตวรรษจิตวิญญาณของเด็กที่ตายก่อนกำหนดจะถูกส่งไปยังสถานกักกันที่ Sai no Kawara ซึ่งเป็นก้นแม่น้ำที่ตั้งอยู่ที่ปากทางเข้าสู่นรก ในความพยายามที่จะสร้างบุญให้มากพอที่จะเดินหน้าเด็ก ๆ จะได้รับมอบหมายให้สร้างหอคอยก้อนกรวดที่เหมือนเจดีย์เล็ก ๆ เท่านั้นเพื่อให้มีอสูรที่น่ากลัวไล่ล่าพวกมันและทำลายความพยายามของพวกเขา อย่างไรก็ตามจิโซะพระโพธิสัตว์และผู้พิทักษ์เด็กได้มาช่วยเหลือพวกเขา - คอยดูแลเด็กยากจนขณะที่พวกเขาลองอีกครั้ง จริงๆแล้วมีสถานที่ไม่กี่แห่งในญี่ปุ่นที่อ้างว่าเป็นที่ตั้งของนิทานนี้ - กล่าวอีกนัยหนึ่งเว็บไซต์ของทางเข้าสู่นรก ภูเขา Osore หมายถึง Fear Mountain ซึ่งวาดภาพนี้จริงๆ - เป็นหนึ่งในสามภูเขาศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในญี่ปุ่น กิจกรรมภูเขาไฟต่ำในพื้นที่ทำให้ภูเขามีภูมิทัศน์โดยสิ้นเชิงและมีช่องระบายไอน้ำและสระน้ำเดือดกระจายอยู่ทั่ว ภูเขาแห่งนี้ยังเป็นสถานที่แสวงบุญสำหรับผู้ปกครองที่เสียใจกับลูกที่หลงทางทิ้งตะไลสีสดใสและสร้างหอคอยก้อนหินเล็ก ๆ ในคำอธิษฐานของพวกเขาที่ Jizo

Miho Pine Grove - The Legend of the Hagoromo

   เดอะเลเจนด์ออฟฮาโกโรโม่บอกเล่าเรื่องราวของชาวประมงที่มาหาฮาโกโมโม่ (เสื้อคลุมขนนก) ที่สวยงามขณะออกไปตกปลาในวันหนึ่ง หญิงสาวซีเลสเชียลปรากฏตัวขึ้นและเรียกร้องให้ส่งคืนทันทีมิฉะนั้นเธอจะไม่สามารถกลับสู่สวรรค์ได้ ชายคนนั้นบังคับให้เธอเต้นระบำบนสวรรค์ เธอสวมเสื้อคลุมขนนกและเต้นรำอย่างงดงามจนชาวประมงยังคงหลงเสน่ห์ในขณะที่เธอล่องลอยไปที่บ้านบนสวรรค์ของเธอ เช่นเดียวกับนิทานพื้นบ้านญี่ปุ่นหลายแห่งมีหลายสถานที่ในญี่ปุ่นที่อ้างถึงทิวทัศน์ของพวกเขาในฐานะที่เป็นตำนานของฮาโกโรโม่ สถานที่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในบรรดาสถานที่เหล่านี้คือต้นสน Miho Pine ในจังหวัดชิซุโอกะที่มีต้นสนสีดำทอดยาวสร้างความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดกับทะเล ฟูจิ มันไม่ยากที่จะจินตนาการว่าหญิงสาวบนสวรรค์ขึ้นไปบนท้องฟ้าจากสภาพแวดล้อมเช่นนี้ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กวีและศิลปินมานานหลายศตวรรษหลายศตวรรษ เว็บไซต์นี้มีต้นสนเก่าแก่ที่ขึ้นชื่อว่าเหมือนกันกับที่หญิงสาวแขวนเสื้อคลุมของเธอเช่นเดียวกับศาลเจ้าที่ซึ่งกล่าวว่ามีเศษผ้าเหลืออยู่ ทุก ๆ เดือนตุลาคมละครโนห์เรื่องนี้จะแสดงที่นี่ตอนกลางคืนด้วยแสงไฟ
ผู้ตั้งกระทู้ somtui nathong :: วันที่ลงประกาศ 2020-05-12 01:18:01


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.