ReadyPlanet.com


10 กิจกรรมน่าสนใจในเชียงใหม่


 

ไม่ว่าจะเป็นการแสวงหาการผจญภัยหรือจิตวิญญาณเล็กน้อยเมืองที่สองของไทยก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เชียงใหม่หมายถึง "เมืองใหม่" แต่เต็มไปด้วยอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและธรรมชาติแต่ละแห่งน่าทึ่งกว่าที่ผ่านมา! บาคาร่า นี่คือบางส่วน

·        

1. วัดเจดีย์หลวง

วัดในศตวรรษที่ 15 แห่งนี้มีอายุเกือบ 150 ปีก่อนที่จะได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวครั้งร้ายแรง สิ่งที่ยังมีชีวิตอยู่ให้ภาพที่โดดเด่นทำให้ทุกอย่างสว่างไสวยิ่งขึ้นในเวลากลางคืน!

·        

2. วัดอุโมงค์

ในเมืองมีสองวัด อย่าลืมไปหาพระเถระผู้มีญาณทิพย์เพื่อสำรวจอุโมงค์โบราณที่เป็นสัญลักษณ์ของวัดป่าแห่งนี้

·        

3. อุทยานช้าง

ปางช้างหลายแห่งในเชียงใหม่มีมนุษยธรรมมากที่สุด สัตว์ส่วนใหญ่ได้รับการช่วยเหลือจากสภาพการถูกกักขังที่ไม่ดีและขอแนะนำให้ผู้เยี่ยมชมช่วยให้อาหาร!

·        

4. อุทยานแห่งชาติสุเทพ - ปุย

คุณจะได้พบกับยอดเขาศักดิ์สิทธิ์ของเชียงใหม่ที่ค่อนข้างมืดครึ้ม แต่สภาพที่มีเมฆมากทำให้ดอยสุเทพและดอยปุยมีพืชและนกที่อุดมสมบูรณ์เช่นนี้

·        

5. พระธาตุดอยสุเทพ

ดอยสุเทพมีมากกว่าพืชและสัตว์ พระพุทธรูปนั่งที่ได้รับความเคารพนับถือของวัดอันวิจิตรงดงามเป็นที่ปรารถนาของผู้แสวงบุญและผู้พบเห็น

·       6. สวนสัตว์เชียงใหม่

เชิงดอยสุเทพเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง หากคุณมีเวลาไม่มากตู้ที่ดีที่สุดทั้งหมดจะอยู่ที่ด้านล่างของเนินเขา

·        

7. อะไรเชียงมั่น

พญาเม็งรายก่อตั้งขึ้นโดยผู้ก่อตั้งเชียงใหม่ในปลายศตวรรษที่ 13 เชียงมั่นเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จำเป็น

·       8. สิ่งที่สวนดอก

หรือที่รู้จักกันในชื่อวัดสวนดอกซึ่งเป็นวัดที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 เป็นที่ชื่นชอบของผู้มาเยือนในเรื่องสถานที่ปฏิบัติธรรมภาษาอังกฤษและพระที่ช่างพูด!

·        

9. ดอยอินทนนท์

ภูเขาที่สูงที่สุดของประเทศไทยเป็นอุทยานธรรมชาติที่สวยงามซึ่งมีน้ำตกเจดีย์และหมู่บ้านชนเผ่าอยู่มากมาย ขอแนะนำให้วางแผนทั้งวันเพื่อสำรวจ!

·       10. เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

ได้ใกล้ชิดกับสัตว์ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สวนสัตว์เปิดทั้งกลางวันและกลางคืนมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง ดูสิ่งมีชีวิตทุกประเภทตั้งแต่สัตว์นักล่าตัวใหญ่ไปจนถึงสัตว์แปลก

 ผู้ตั้งกระทู้ alison :: วันที่ลงประกาศ 2020-11-18 16:40:34


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.