ReadyPlanet.com


เคเบิล (Cable)


 

เคเบิล (Cable)

ชีวประวัติ

วัยเด็ก

เมื่อผาดนายอุบาทว์พบว่าสหภาพระหว่าง X-Men กอตต์ซัมเมอร์และยีนสีเทาจะผลิตกลายพันธุ์ที่มีประสิทธิภาพเขาหวังว่าเขาสามารถควบคุมดังกล่าวกลายพันธุ์และใช้มันเพื่อเอาชนะคติ ตอนนั้นเชื่อกันว่าฌองเกรย์ตายแล้วซินิสเตอร์จึงสร้างร่างโคลนของเธอขึ้นมา เขาตั้งชื่อโคลนว่าMadelyne Pryorและสร้างพื้นหลังที่ผิดพลาดให้กับเธอ เขานัดเธอไปพบกับสก็อตซัมเมอร์ สก็อตถูกดึงดูดเข้าหา Madelyne ทันทีเพราะเธอคล้ายกับรักแท้ของเขาอย่างมาก พวกเขาแต่งงานกันอย่างรวดเร็วและต่อมา Madelyne ก็ตั้งครรภ์ พวกเขาตั้งชื่อลูกชายว่า Nathan Christopher Charles Summers พวกเขาร่วมกันเลี้ยงดูเด็กใน Anchorage, Alaska ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อ Jean Grey รักแรกพบของ Scott ถูกค้นพบว่ายังมีชีวิตอยู่ สกอตต์นาธานที่เหลือน้อยและ Madelyne จะรวมตัวกับฌองและสมาชิกคนอื่น ๆ ของการก่อตั้ง X-Men ที่จะฟอร์มทีมใหม่ที่เรียกว่าX-Factor Mr. Sinister ส่งMaraudersของเขาเพื่อจับตัวนาธานและฆ่า Madelyne ก่อนที่เธอจะถูกเปิดเผยว่าเป็นร่างโคลน Madelyne รอดชีวิตและเข้ามาอยู่ในความดูแลของ X-Men ในขณะที่ Sinister พา Nathan ไปที่ห้องทดลองลับของเขาที่ซ่อนอยู่ภายใต้สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าใน Nebraska

 

ที่นั่นเขาทดลองกับนาธาน Sinister ถูกทำลายอย่างละเอียดและลบการดำรงอยู่ของ Nathan และ Madelyne ทั้งหมด สก็อตต์เชื่อว่า Madelyne ย้ายออกไปพร้อมกับทารกแล้ว เชื่อกันว่า Madelyne และ X-Men ถูกสังหารในดัลลัสโดยฝ่ายตรงข้าม แต่จริงๆแล้วพวกเขาถูกย้ายไปที่ออสเตรเลียและทำให้ Roma มองไม่เห็นอุปกรณ์ประสาทสัมผัส ชะตากรรมของมนุษย์กลายพันธุ์ที่คาดเดาได้ชี้ให้สก็อตต์ไปที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าในเนแบรสกา สก็อตต์และฌองพยายามหาลูกชายของเขากลับคืนมา Madelyne Pryor ถูกจับโดย Mister Sinister ซึ่งเปิดเผยต้นกำเนิดที่แท้จริงของเธอกับเธอ การเปิดเผยนี้ทำให้เธอเสียสติ Madelyne เริ่มตระหนักถึงความสามารถทางโทรจิตและโทรจิตแฝงของเธอและได้กลายเป็นราชินีก็อบลิน ราชินีก็อบลินในความพยายามที่จะรักษาประตูระหว่างโลกและมิติที่เต็มไปด้วยปีศาจของลิมโบนาธานที่ถูกลักพาตัวไปเพื่อใช้เป็นเครื่องสังเวย

 

นาธานได้รับการช่วยเหลือจากความพยายามร่วมกันของ X-Men และ X-Factor และ Madelyne Pryor ถูกสังหารโดย Jean Grey นาธานได้รับการดูแลจากสก็อตต์และฌอง พลังกลายพันธุ์ของเขาเริ่มปรากฏให้เห็นในรูปแบบของฟองสนามพลังป้องกันรอบตัวเมื่อใดก็ตามที่เขาตกอยู่ในอันตราย ราเชลซัมเมอร์ส "ลูกครึ่ง" ของนาธานจากอนาคตทางเลือกผูกพันกับนาธานโดยปฏิญาณว่าจะปกป้องเขาหากเขาเคยเรียกหาเธอ หลังจากการช่วยเหลือไม่นานนาธานก็ติดเชื้อไวรัสเทคโน - อินทรีย์โดย Apocalypse ขณะที่ไวรัสแพร่กระจายผ่านร่างกายของนาธานขู่ว่าจะเปลี่ยนนาธานให้กลายเป็นโลหะเหลวและเหล็กกล้าอินทรีย์ซึ่งเป็นสมาชิกของตระกูลแอสคานีไซคลอปส์ปรากฏตัวขึ้นจากปี 2000 ในอนาคตโดยอ้างว่านาธานจะกลายเป็นผู้กอบกู้ในช่วงเวลาของพวกเขาและกองทัพจะรักษาเขาจากไวรัส การเลือกที่จะช่วยชีวิตลูกชายของเขาโดยเชื่อว่าจะไม่มีวันได้เห็นเขาอีกครั้งไซคลอปส์เห็นด้วยและนาธานถูกพาไป 2,000 ปีในอนาคตที่แตกต่างซึ่งปกครองโดยอะพอคคาลิปส์

 

อนาคต

เมื่อมาถึงอนาคตนี้นาธานได้มอบให้กับแม่อัสคานีราเชลซัมเมอร์ที่พลัดถิ่น แม่อัสคานีวางนาธานไว้ในเปลเพื่อรักษาชีวิตของเขา เธอสร้างร่างโคลนของนาธานเพราะเธอเชื่อว่านาธานจะไม่รอดเนื่องจากไวรัสเทคโน - อินทรีย์ซึ่งกำลังกัดกินเขาแม้ว่าทั้งสองจะรอดชีวิต ทหารของ Apocalypse โจมตี Clan Askani และสามารถยึดร่างโคลนได้ คุณแม่ Askani นำวิญญาณที่เพิ่งแต่งงานใหม่ของไซคลอปส์และฌองเข้ามาในอนาคตเพื่อเลี้ยงดูนาธาน พวกเขาเรียกตัวเองว่าสลิมและเรดด์ พวกเขาเลี้ยงดูนาธานด้วยความหวังว่าเขาจะโค่นล้ม Apocalypse ในช่วงเวลานี้นาธานได้ค้นพบวิธีการใช้ความสามารถในการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ของเขาเพื่อยับยั้งไวรัสเทคโน - ออร์แกนิก แต่ไวรัสได้แพร่กระจายไปทางด้านซ้ายของร่างกายแล้วทำให้เขามีลักษณะทางไซเบอร์เนติก

 

ในขณะเดียวกันเด็กโคลนได้รับการเลี้ยงดูโดย Apocalypse และกลายเป็นคนบ้าที่รู้จักกันในชื่อ Stryfe หลังจากที่นาธานวัยรุ่นใช้พลังของเขาเพื่อเอาชนะอะพอคคาลิปส์ราเชลก็เสียชีวิตและวิญญาณของไซคลอปส์และฌองก็กลับสู่เวลาของตัวเอง ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ในอนาคตนาธานได้พบและแต่งงานกับAliyaซึ่งเป็นสมาชิกของ Clan Askani ซึ่งมีชื่อแซ่คือ Jenskot เพื่อเป็นเกียรติแก่ Scott และ Jean ร่วมกันพวกเขามีลูกชาย, ไทเลอร์ หลังจากนั้นไม่นาน Aliya ก็ถูกฆ่าตายและ Tyler ถูก Stryfe จับตัวไปและถูกล้างสมองให้ทำการประมูลของเขา ในเหตุการณ์เพื่อช่วยตัวประกัน Cable ถูกบังคับให้ยิงลูกชายของตัวเองซึ่งสามารถเอาชีวิตรอดได้

 

พลังและความสามารถ

เมื่อเคเบิ้ลอายุมากเขาสูญเสียพลังส่วนใหญ่ไปอย่างไรก็ตามเมื่อเขาอายุมากขึ้นเขาก็ได้รับพลังกลับคืนมาอย่างช้าๆพร้อมกับพลังและความสามารถใหม่ ๆ หลังจากเดินทางข้ามกาลเวลาไปกับพระเมสสิยาห์กลายพันธุ์เคเบิ้ลระบุว่ากระแสจิตและกระแสจิตของเขาจางหายไปจนหมดสิ้น อย่างไรก็ตาม Cable ใช้กระแสจิตและ telekinisis ที่ลดลงอย่างมากเมื่อต่อสู้กับ Stryfe และระบุว่าเขายังคงต้องการความคล้ายคลึงกันของ telekinisis เพื่อป้องกันไม่ให้ Techno-Organic Virus เข้ายึดร่างกายของเขา นอกจากนี้เขายังไม่ได้แสดงกระแสจิตและโทรจิตที่ได้มาจากเทคโนโลยีของเขาหลังจากการทำลายพรอวิเดนซ์

 

อำนาจ

Cyberpathy : ตอนนี้ Cable มีการเชื่อมโยงทางเทคโนโลยีไปยัง“ Infonet” ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวแทนของกระแสจิตของเขา - แทนที่จะอ่านใจตอนนี้เขากลายเป็นไซเบอร์พา ธ ที่สามารถ“ อ่าน” ข้อมูลดิจิทัลและออกอากาศได้ นอกจากนี้เขายังแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการเชื่อมโยงจิตใจคนอื่นเข้ากับ Infonet (ในขณะที่เขาแสดงให้เห็นถึงกัปตันอเมริกา) ผลคือเขาได้เพิ่มพลัง psionic ที่ จำกัด ของเขาด้วยวิธีการทางเทคโนโลยี

กระแสจิต : สายเคเบิลสามารถอ่านใจและแสดงความคิดของผู้อื่นได้

     สนับสนุนโดย ดูหนังออนไลน์

·      Telepathic Illusion : ความสามารถในการสร้างภาพลวงตาโทรจิตที่เหมือนจริงและทำให้ผู้คนสัมผัสกับเหตุการณ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริง

·      Telepathic Cloak : สามารถปกปิดการปรากฏตัวของเขาไม่ให้ผู้อื่นตรวจพบ บางครั้งความสามารถของเขาอาจถูกตรวจไม่พบหรือถูกต่อต้านโดยเทเลพา ธ อื่น ๆ ที่ทรงพลังกว่าขึ้นอยู่กับระดับความสามารถในการใช้ความสามารถ psi ของตัวเอง เขาสามารถขยายการป้องกันเหล่านี้ไปยังผู้อื่นรอบตัวเขาได้เช่นกัน

·      Mind Link : ความสามารถในการพัฒนาความเชื่อมโยงทางจิตใจกับบุคคลใด ๆ ที่ยังคงเป็นส่วนเชื่อมต่อกับบุคคลนั้น

·      ลายพรางโทรจิต : สายเคเบิลสามารถปิดบังตัวเองและ / หรือการปรากฏตัวของคนอื่นจากคนรอบข้าง สามารถโทรจิตปลอมตัวทำให้คนรอบข้างดูแตกต่างไปจากเดิม (เปลี่ยนรูปลักษณ์ของเสื้อผ้ารวมถึงการปลอมตัวที่เกี่ยวข้องมากขึ้น)

·      การควบคุมจิตใจ : ความสามารถในการควบคุมจิตใจและแม้กระทั่งการทำงานของร่างกายโดยสมัครใจและไม่สมัครใจของสิ่งมีชีวิต (เช่นมนุษย์คนอื่น ๆ )

·      กับดักความคิด : ความสามารถในการเอาจิตใจของผู้อื่นออกจากร่างกายของพวกเขาและดักจับจิตใจนั้นอย่างมีประสิทธิภาพภายในตัวเขาเอง

·      การครอบครองจิตใจ : เคเบิลสามารถครอบครองจิตใจของบุคคลอื่นและใช้ร่างกายของสิ่งนั้นเป็นของคุณเอง

·      Mind Alteration : ความสามารถในการปรับเปลี่ยนจิตใจของผู้อื่นด้วยพลังแห่งความตั้งใจ

·      ความจำเสื่อมทางจิต : ความสามารถในการทำให้สูญเสียความทรงจำบางอย่างและความจำเสื่อมในบุคคลอื่นหรือแม้แต่ในกลุ่มคน

·      Psionic Shield : ความสามารถในการสร้างโล่กายสิทธิ์เพื่อป้องกันตัวเองและจิตใจของผู้อื่น เคเบิ้ลได้พิสูจน์ความยากลำบากในการโจมตีทางจิตเนื่องจากเขามีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างดีในการป้องกันจิตใจของตัวเองจากการโจมตีทางจิต (เช่นความพยายามที่จะอ่านควบคุมหรือทำร้ายจิตใจของเขาเอง) และเพียงพอที่จะป้องกันตัวเองจากจิตอื่น ๆ

·      Psionic Blasts : สามารถฉายสลักเกลียวแรง psionic ซึ่งไม่มีผลกระทบทางกายภาพ แต่สามารถส่งผลกระทบต่อจิตใจของเหยื่อเพื่อทำให้เหยื่อเจ็บปวดหรือหมดสติและยังสามารถฆ่าศัตรูได้

·      Astral Projection : ความสามารถในการเดินทางของ Astral และสื่อสารกับผู้อื่นด้วยความปรารถนาของเขาเองหรือผ่านการติดต่อกับความคิดและความทรงจำของผู้อื่น ในอาณาจักรแห่งดวงดาวซึ่งเขาสามารถใช้พลังของเขาเพื่อสร้างวัตถุ "ectoplasmic" เขาไม่สามารถมีส่วนร่วมในการฉายภาพดวงดาวระยะไกลบนระนาบโลกได้ เคเบิ้ลมีความเชี่ยวชาญในการฉายภาพดวงดาวและสามารถคงอยู่บนระนาบการดำรงอยู่ของตัวเองหรือท่องไปในสิ่งที่เรียกว่า "Astral Planes" ได้เหมือนกับศาสตราจารย์ X

·      การตรวจจับจิต : สามารถสัมผัสได้ถึงการปรากฏตัวของมนุษย์กลายพันธุ์ที่เหนือมนุษย์อีกตัวหนึ่งภายในรัศมีขนาดเล็ก แต่ยังไม่ได้กำหนดของตัวเขาเองโดยการรับรู้การแผ่รังสีทางจิตที่โดดเด่นที่ปล่อยออกมาจากสิ่งมีชีวิตดังกล่าว

·      Mind Transferral : สามารถถ่ายโอนทั้งจิตใจและพลังของเขาไปยังร่างอื่น ๆ ได้หากร่างกายของเขาเองถูกฆ่าตาย

Psychokinesis : สามารถควบคุมวัตถุได้ดีมากรวมถึงตัวเขาเอง ในระดับที่ใหญ่กว่า Cable สามารถลอยน้ำหนักได้มากเป็นร้อยตัน แต่ขีด จำกัด สูงสุดของเขายังไม่เปิดเผย เขาถูกระบุว่าเป็นเทเลคิเนติกระดับโอเมก้า

 

ความถนัดที่ใช้งานง่าย : สายเคเบิลสามารถถอดชิ้นส่วนอุปกรณ์ที่ซับซ้อนได้อย่างระเบิดได้ (แยกส่วนประกอบสุดท้ายทุกชิ้นเช่นสกรูถั่วแผงวงจร ฯลฯ ) และประกอบอุปกรณ์ที่ซับซ้อนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย นอกจากนี้ยังทำให้เขาสามารถรับรู้และควบคุมวัตถุที่มีขนาดเล็กเท่ากับอิเล็กตรอนแต่ละตัวในอะตอมได้ ตัวอย่างเช่นสายเคเบิลสามารถตรวจจับได้ว่าซีลมีความปิดสนิทหรือไม่โดยการตรวจสอบว่ามีโมเลกุลของออกซิเจนแทรกซึมอยู่หรือไม่ เขายังสามารถตรวจจับและแยกแยะโมเลกุลของออกซิเจนแต่ละตัวและกำหนดน้ำหนักอะตอมของโมเลกุลด้วยจำนวนอะตอมที่มีอยู่

 

·      การเปลี่ยนแปลงสสาร : มีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างโมเลกุลและอะตอมในสารดังกล่าวเป็นส่วนประกอบของเทคโน - ออร์แกนิก (แม้ว่านี่อาจเป็นหน้าที่ของเทเลคิเนซิสซึ่งต่างจากพลังเหนือมนุษย์ที่สุขุมรอบคอบ)

·      Psionic Spikes : สามารถสร้างแหลม psionic ที่ทำลายล้างซึ่งทำลายวัตถุทางกายภาพที่แหลมเข้ามาสัมผัส

·      Forcefields : สามารถสร้างเกราะป้องกันที่สามารถตรวจจับแม้กระทั่งการโจมตีที่ทรงพลังที่สุด (แม้กระทั่งกรองแบคทีเรียจากอากาศ) ขีด จำกัด สูงสุดของความสามารถนี้ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่เชื่อว่าเขาอาจป้องกันตัวเองจากอันตรายได้ที่การระเบิดของหัวรบนิวเคลียร์ 1 กิโลตันที่พื้นศูนย์ (4.18 เทราจูลของพลังงานจากความร้อนการกระทบกระแทกและผลกระทบจากรังสี) เคเบิ้ลยังแสดงให้เห็นถึงการควบคุมสนามดังกล่าวเพื่อสร้างรูปร่างได้อย่างแม่นยำแม้จะสอดคล้องกับรูปร่างของร่างกายของเขามากก็ตาม ดูเหมือนจะไม่มีความสัมพันธ์ใด ๆ ระหว่างความแรงของสนามและความหนาของฟิลด์เทเลคิเนติก

·      Concussive Blasts : สามารถฉายพลัง telekinetic ของเขาเป็นลำแสงระเบิดทรงพลังที่พุ่งออกมาจากสมองของเขาซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อสสารด้วยแรงสั่นสะเทือน

·      Telekinetic Flight : โดยการลอยตัวเองเขาสามารถ "บิน" ได้ในระยะทางไกลมากและด้วยความเร็วที่แตกต่างกัน

Teleportation : โดยพูดว่า "Bodyslide by two" เขาสามารถเทเลพอร์ตหรือ "bodyslide" ไปยังพื้นที่ใดก็ได้ที่มีผู้โดยสาร ในทางทฤษฎีถ้าเขาพูดว่า "Bodyslide ทีละคน" เขาควรจะเทเลพอร์ตได้ด้วยตัวเอง การเลื่อนตัวถังจะปิดใช้งานความสามารถในการเทเลคิเนซิสและการเลื่อนตัวของเคเบิลของเคเบิลในช่วงเวลาสั้น ๆ ความสามารถนี้มีให้เห็นในหนังสือการ์ตูนเรื่อง Civil War และการ์ตูนเรื่อง Cable and Deadpool

 

blockquote{ border:1px solid #d3d3d3; padding: 5px; }

แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.