ReadyPlanet.com


แนะนำ 7 ที่เที่ยวเมืองกาจญฯ


 

1. สะพานข้ามแม่น้ำแคว หรือ เส้นทางรถไฟสายมรณะ

เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักที่ใครมาเยือนกาญจนบุรีก็ต้องมาที่นี่ ต้องถ่ายภาพกับสะพานที่นี่ กับสถานที่ประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 สะพานข้ามแม่น้ำแคว หรือใครอยากจะโลดโผนมากกว่านี้ ก็ต้องขึ้นไปอีกหน่อยก็คือช่องเขาขาด และถ้ำกระแซ หรือถ้ามาจากกรุงเทพฯ ก็ขอให้ลองขึ้นรถไฟที่จะพาเราผ่านเส้นทางรถไฟสายมรณะ ให้ได้เห็นบรรยากาศกันตลอดทาง ทั้งสวยทั้งมีเสน่ห์มนต์ขลัง

2. สวนสัตว์เปิดกาญจนบุรี ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์

ที่กาญจนบุรีก็มีสวนสัตว์เปิด ที่ให้เราได้ใกล้ชิดกับสัตว์นานาชนิด อาทิ ยีราฟ ม้าลาย อูฐ สิงโต ลามะ กวาง เป็นต้น สามารถให้อาหารยีราฟ ให้นมลูกเสือ ถ่ายรูปคู่แบบใกล้สุดๆ พร้อมการแสดงโชว์ต่างๆ จากสัตว์แสนรู้ ที่ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์แห่งนี้ถือเป็นสวนสัตว์เปิดแห่งแรกของกาญจนบุรี รวมถึงยังเป็นแหล่งอนุรักษ์และขยายพันธุ์สัตว์อีกด้วย

3. เที่ยวน้ำตกกาญจนบุรี น้ำตกไทรโยคน้อย น้ำตกไทรโยคใหญ่

เหมือนเป็นแลนด์มาร์กของกาญจนบุรีกับน้ำตกไทรโยคน้อยและน้ำตกไทรโยคใหญ่ ที่สวยงามด้วยสีเขียวอมฟ้าและมีน้ำไหลเย็นตลอดทั้งปี น้ำตกไทรโยคน้อยเป็นน้ำตกขนาดไม่ใหญ่จึงเหมาะสำหรับการเล่นน้ำ ส่วนน้ำตกไทรโยคใหญ่จะเหมาะสำหรับการชมความงาม โดยเฉพาะจากจุดชมวิวบนสะพานแขวนไทรโยค หรือสามารถล่องเรือชมก็ได้

 

สนับสนุนบทความโดย 918kiss

918kiss  คือเว๊บออนไลน์อันดับต้นๆของเอเซีย

 

4. ที่พักแพริมแม่น้ำ กาญจนบุรี

แม้จะไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยว แต่นี่คือสถานที่พักผ่อนที่ถือเป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวกาญจนบุรี กับการนอนแพริมน้ำ ได้บรรยากาศทั้งเช้าและเย็น เคล็ดลับคือให้เลือกที่พักแรริมน้ำแบบที่มีระเบียงหลังห้องที่สามารถนั่งเล่นเอนหลังชมสายน้ำเอื่อยๆ ชมวิวรอบๆ ได้กว้างๆ ซึ่งที่พักส่วนใหญ่ก็มักจะมีกิจกรรมล่องแพให้เลือกด้วย เป็นการลากแพขึ้นไปแล้วปล่อยไหลตามน้ำลงมา ไม่น่ากลัวแบบล่องแก่ง แต่จะชิลล์ ชมนกชมไม้ ว่ายน้ำเล่นเย็นใจมากกว่า

5. ด่านเจดีย์สามองค์กาญจนบุรี

พื้นที่บริเวณด่านเจดีย์สามองค์ถือเป็นเขตสิ้นสุดชายแดนไทยของทางฝั่งตะวันตก สัญนิษฐานว่าเคยถูกใช้เป็นเส้นทางสัญจรมาตั้งแต่สมัยโบราณ นอกจากนี้ยังเป็นเส้นทางเดินทัพของพม่าในช่วงการทำสงครามกับไทยในสมัยอยุธยาอีกด้วย โดยแต่เดิมบริเวณนี้เป็นเพียงหินสามกอง และมีการสร้างเจดีย์สามองค์ทับในภายหลัง จากเขตพื้นที่นี้นักท่องเที่ยวสามารถข้ามชายแดนไปยังฝั่งพม่าเพื่อชมตลาดพญาตองซูได้ โดยมสินค้าพื้นเมืองพม่าจำหน่ายมากมาย

 

6. เมืองบาดาล วัดวังก์วิเวการามเก่า กาญจนบุรี

เมืองบาดาล คือวัดวังก์วิเวการามเก่า หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าวัดหลวงพ่ออุตตมะ เป็นวัดที่จมอยู่ใต้น้ำเนื่องจากมีการสร้างเขื่อน โดยได้มีการย้ายวัดไปสร้างในที่แห่งใหม่แล้ว ในส่วนของวัดเก่าที่นิยมไปท่องเที่ยวคือการชมอุโบสถหลังเก่าที่จมอยู่ใต้น้ำและจะโผล่พ้นน้ำในช่วงน้ำลด ซึ่งเราสามารถลงเดินชมได้ โดยช่วงมีนาคมและเมษายนจะเป็นช่วงที่น้ำลดลงมากที่สุด

7. สังขละบุรี สะพานมอญ กาญจนบุรี

แม่น้ำซองกาเรีย สะพานมอญ ตักบาตรตอนเช้า และวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย อากาศสดชื่นตลอดปี คือเสน่ห์ของเมืองสังขละบุรี มีทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมให้ชื่นชมและเรียนรู้ไปพร้อมๆ กัน นอกจากนี้ยังมีสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในไทยและยาวเป็นอันดับสองของโลก คือสะพานอุตตมานุสรณ์ หรือที่เราเรียกกันว่าสะพานมอญ ที่เป็นสัญลักษณ์ของความร่วมแรงร่วมใจของผู้คนในชุมชนที่นี่ผู้ตั้งกระทู้ เด็กดอย (thanawatmeerung406-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-05-07 23:10:07


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.