ReadyPlanet.com


5 เรื่องราวเบื้องหลังในกองถ่าย Rush Hour ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน


5 เรื่องราวเบื้องหลังในกองถ่าย Rush Hour ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

 

ภาพยนต์ชุด Rush Hour ทั้งามภาคถือเป็นหนึ่งในบรรดาภาพยนต์ที่ได้รับความสำเร็จมากที่สุดตั้งแต่ยุคปี ค.ศ. 1990-2000 นำแสดงโดย “คริส ทักเกอร์” ซึ่งรับบทเป็นนักสืบคาร์เตอร์และ “เฉินหลง” ซึ่งรับบทเป็นสารวัตรสืบสวนชื่อลี โดยทั้งสองคนนี้จะต้องกลายเป็นคู่หูเพื่อสืบสวนและติดตามจัดการกับคนร้ายด้วยกัน

โดยผู้กำกับภาพยนต์ทั้งสามภาคคือ เบร็ต แรตเนอร์ และเขียนบทโดย รอส ราแมนน่า ในภาคแรกและได้มีการเปลี่ยนทีมผู้เขียนบทในสองภาคต่อมา

ภาพยนต์ออกฉายในปี ค.ศ.1998 มีต้นทุนในการสร้างอยู่ที่ 35 ล้านเหรียญและสามารถทำรายได้ทั่วโลกกว่า 245 ล้านเหรียญ สรุปแล้วภาพยนต์ทั้งสามภาคสามารถทำเงินไปได้ทั้งหมด 350 ล้านเหรียญ

 

1.เบร็ต แรตเนอร์ ลงทุนนั่งเครื่องบินเชิญ เฉินหลง ด้วยตัวเองถึงกองถ่ายในแอฟริกา

ในช่วงเวลานั้น เบร็ต แรตเนอร์ ถือว่าเป็นผู้กำกับที่มีอิทธิพลในวงการอย่างมาก และเขามีความต้องการแน่วแน่ที่จะให้เฉินหลังมารับบทสารวัตรลีให้ได้ เขาถึงกับนั่งเครื่องบินไปที่แอฟริกา 1 วันแล้วเดินทางไปทาบทามเฉินหลงด้วยตนเอง

 

2.ในตอนแรก เอ็ดดี้ เมอร์ฟี่ คือตัวเก็งในการมารับบทนักสืบคาร์เตอร์

ในขณะที่ทีมงานทุกคนพยายามทาบทามเฉินหลงให้ได้นั้น พวกเขาไม่ได้สนใจจะให้ คริส ทักเกอร์ มารับบทนี้ตั้งแต่แรก โดยนักแสดงที่เป็นตัวเก็งในการมารับบทนักสืบคาร์เตอร์คือ เอ็ดดี้ เมอร์ฟี่ แต่ว่าเขาก็ได้ปฎิเสธบทนี้ไป นอกจากนี้ทีมงานยังเล็ง วิล สมิธ กับ มาร์ติน ลอว์เรนซ์ เอาไว้ด้วยก่อนที่จะตัดสินใจเลือก คริส ทักเกอร์

3.เฉินหลงไม่ชอบให้คริสทักเกอร์ด้นสด

ในฐานะนักแสดงตลก คริส ทักเกอร์ ก็เป็นอีกคนที่มีแนวคิดของตัวเองและด้นสดออกมาในขณะการถ่ายทำ และนั่นก็ทำให้เฉินหลงไม่ชอบเพราะเขาไม่ค่อยเข้าใจว่า คริส กำลังพูดว่าอะไรอยู่กันแน่ อันที่จริงในภาพยนต์เรื่องนี้ เป็นครั้งแรกที่เฉินหลงพูดภาษาอังกฤษอีกด้วย

 

4.ตัว คริส ทักเกอร์ ก็เป็นกังวลเรื่องภาษาเช่นกัน

และถึงแม้ว่าทั้งสองคนจะพูดคุยกันแบบรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้างในช่วงแรก แต่ในท้ายที่สุดแล้วทั้งสองคนนี้ก็กลายเป็นเพื่อนกันทั้งในจอและนอกจอจนได้ ซึ่งนั่นเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ภาพยนต์ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

 

5.เฉินหลงบอกว่า คริส ทักเกอร์ ช่วยทำให้เขาพูดอังกฤษได้เก่งมากขึ้น

การทำงานต่างภาษาทุกวันทำให้ทักษะการใช้ภาษาอังกฤษของเฉินหลงพัฒนาขึ้นอย่างมาก และนั้นยิ่งเปิดโอกาสให้เขามีงานทำในฮอลลีวูดมากยิ่งขึ้น เพราะคริสมักจะช่วยสอนเขาพูดศัพท์ยากๆและประโยคที่มีความซับซ้อนอยู่เสมอ ทำให้เขาพูดมันได้อย่างถูกต้อง

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ กาญดา :: วันที่ลงประกาศ 2020-03-13 17:24:01


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.