ReadyPlanet.com


9 กิจกรรมที่คุณควรทำเมื่อไปเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่


          กิจกรรมที่ดีที่สุดเมื่อเราได้ไปเที่ยวเชียงใหม่มีทั้งการไปเที่ยววัดอันสวยงามและสถานที่ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครในสมัยโบราณเชียงใหม่เคยเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรล้านนา เชียงใหม่นั้นเต็มไปด้วยวัฒนธรรม เป็นเมืองเก่าที่มีเสน่ห์น่าดึงดูดใจ และยังเป็นแหล่งรวมวัดที่ดีที่สุด , พิพิธภัณฑ์ และสถานที่อื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะตั้งอยู่นอกกำแพงโบราณและคูเมือง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ควรทำเมื่อไปเที่ยวเชียงใหม่ อีกทั้งการ เช่ารถเชียงใหม่จะสามารถตอบโจทย์การท่องเที่ยวของทุกคนได้เป็นอย่างดี

ถ้าหากอยากเดินทางท่องเที่ยวละก็ คุณจะได้พบว่าเชียงใหม่ รายล้อมไปด้วยสถานที่ซึ่งมีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์รอคอยให้ไปเยี่ยมชมและก็มีอีกหลายกิจกรรมให้ทำ มีภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยตั้งอยู่ใกล้ๆ มีหมู่บ้านชนเผ่าสองหมู่บ้านและมีอุทยานแห่งชาติหลายแห่ง และในบทความนี้เราได้เลือกสถานที่ท่องเที่ยวดีๆของเชียงใหม่มาให้ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณผู้อ่านจะได้ไม่พลาดในการไปเที่ยวสถานที่ซึ่งมีสำคัญมากที่สุดและได้รับประสบการณ์ดีๆในจังหวัดที่มีความโดดเด่นที่สุดจังหวัดหนึ่งของประเทศไทย

1.ดอยสุเทพ

สิ่งที่แวววาวพอๆกับดาวเหนือจากยอดสูงสุดของดอยสุเทพ (ยอดเขาสูงที่เราสามารถมองเห็นเมืองได้จากทางตะวันตกเฉียงเหนือ) ก็คือวัดพระธาตุดอยสุเทพ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในบรรดาสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และเป็นสถานที่สำคัญทางจิตวิญญาณในประเทศไทย ทั้งยังเป็นศูนย์รวมความน่าประทับใจของวัฒนธรรมล้านนาซึ่งมีต้นกำเนิดยาวนานกว่า 700 ปีแล้วเป็นสถานศักดิ์สิทธิ์ซึ่งมีทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติแวะมาเป็นจำนวนมาก

2.วัดที่อยู่ในย่านเมืองเก่าเชียงใหม่

เราจะเปรียบย่านเมืองเก่าเชียงใหม่ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิตเลยก็ยังได้ ในถนนแคบๆนั้นจะเต็มไปด้วยวัด , ร้านค้าเก่า และตึกเก่า ล้อมไปด้วยกำแพงโบราณและคูเมือง มันเป็นสถานที่ซึ่งดูเล็กและกระทัดรัด ซึ่งคุณสามารถเดินเที่ยวรอบๆได้โดยไม่เหนื่อยเลยคุณจะได้มีความสุขไปกับบรรยากาศผ่อนคลายของเมืองนี้และได้พบกับทิวทัศน์ที่น่าสนใจ โดยปกติแล้ววัดมักจะเป็นสถานที่น่าดึงดูดใจในเมืองเก่า ขอแนะนำให้ไปเยี่ยมชมวัดเจดีย์หลวง , วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร , วัดพันเตา และยังมีอีกหลายวัดที่สามารถเดินทางไปได้ง่าย

3.เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

ถูกแบบมาแบบคล้ายกับไนท์ซาฟารีแบบเดียวกับในสิงค์โปร เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจะแบ่งโซนของสัตว์ต่างๆออกเป็นสามโซนคือ สัตว์นักล่า (Predator Prowl) , สัตว์กินพืช (Savanna Safari) และเส้นทางเดินชมสัตว์รอบทะเลสาบ (Jaguar Trail) ซึ่งสามารถเข้าชมได้ผ่านทางรถรางหรือจะเดินก็ได้ สนุกไปกับกิจกรรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความบันเทิงตลอดช่วงเวลาการเยี่ยมชม

4.เวียงกุมกามเมืองโบราณใต้ดิน

เมืองนี้ตั้งอยู่ที่ชานเมืองทางตอนใต้ห่างจากเชียงใหม่ 5 กิโลเมตร ในบริเวณแม่น้ำปิง เวียงกุมกามเป็นเมืองเก่าอายุกว่า 800 ปีเป็นเมืองของอาณาจักรล้านนา นักท่องเที่ยวจะได้พบกับสิ่งของและสิ่งก่อสร้าง เช่นแผ่นศิลาจารึกและข้อความจารึกเป็นภาษามอญ , พระพุทธรูป , สถาปัตยกรรม , เครื่องปั้นดินเผา และวิธีการเที่ยวชมยอดนิชมของที่นี่ก็คือการขึ้นรถม้า

5.เอเลเฟ่น จังเกิ้ล แซงชัวรี เชียงใหม่ (Elephant Jungle Sanctuary)

ปางช้าง Elephant Jungle Sanctuary คือสถานที่ชมช้างแห่งใหม่ของประเทศไทยซึ่งให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือดูแลสัตว์ เป็นสถานที่สำหรับช้างที่ปลดประจำการจากการทำงานลากซุงหรือธุรกิจท่องเที่ยวแล้ว โดยจะมอบสถานที่อยู่อาศัยที่มีความใกล้เคียงกับที่อยู่ตามธรรมชาติให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในขณะที่นักท่องเที่ยวก็ยังสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับช้างได้อยู่ (การอาบน้ำให้ช้างก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมของที่นี่) , รวมไปถึงการได้ขี่ช้างด้วย

6.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์คือสถานที่ซึ่งมีความสูงมากที่สุดของประเทศไทย ตั้งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 2,565 เมตร รู้จักกันดีในฐานะเขตป่าสงวนซึ่งมีสัตว์อาศัยอยู่หลากหลายสายพันธุ์ และอาจเป็นสถานที่ดูนกที่ดีที่สุดของประเทศไทยอีกด้วย โดยที่นี่มีนกมากถึง 362 สายพันธุ์ซึ่งเป็นที่เดียวในประเทศไทยที่มีนกมารวมตัวกันมากขนาดนี้ ดอยอินทนนท์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ไม่ใช่แค่มีแต่ความสวยงามทางธรรมชาติแต่ยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากอีกด้วย และการเดินทางขึ้นดอยอินทนนท์ที่นักท่องเที่ยวนิยมก็คือการ เช่ารถเชียงใหม่

7.หมู่บ้านชนเผ่ากระเหรี่ยงคอยาวและถ้ำเชียงดาว

ในถ้ำเชียงดาวมีเส้นทางอุโมงค์ยาวหลายกิโลเมตรลึกเข้าไปในภูเขาและมีเส้นทางเล็กๆที่มีความซับซ้อนเท่านั้นที่สามารถมีการเข้าไปสำรวจได้ โดยจะแบ่งเป็นสองเส้นทาง มีถ้ำสองส่วนที่มีการติดหลอดไฟเอาไว้คือถ้ำพระนอนและต่อมาคือถ้ำแก้วถ้ำน้ำ แต่ในถ้ำส่วนสุดท้ายนั้นจะมืดสนิทและจะต้องมีไกด์นำทางถือตะเกียงมาคอยให้บริการนักท่องเที่ยว ใน้ถจะมีหินย้อยสวยงามและมีห้องโถนพระนอนอยู่ในถ้ำ

8.หมู่บ้านม้งดอยปุยและอุทยานแห่งชาติ

ดอยปุยตั้งอยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเล 1,685 เมตร ซึ่งเป็นจุดที่มีความสูงมากที่สุดของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เป็นสถานที่โด่งดังมากเพราะมีน้ำตกสวยงาม ซึ่งสามารถเดินทางไปได้ง่ายผ่านถนนหลัก แต่สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดของที่นี่คือหมู่บ้านม้ง ซึ่งตั้งอยู่ห่างจะวัดพระธาตุดอยสุเทพเพียง 5 กม.เท่านั้น การไปเที่ยวที่นี่จะช่วยให้เราได้เปิดหูเปิดตากับวิถีชีวิตของชาวบ้าน

9.บ้านหัตถกรรมบ่อสร้าง

ร่มทำมือและร่มกันแดดจากหมู่บ้านนี้มีชื่อเสียงไปทั่วประเทศและโด่งดังไปถึงต่างประเทศ ถึงขนาดที่ว่าร่มนี้กลายเป็นสัญลักษณ์อย่างนึงของเชียงใหม่ไปเลย ที่นี่เราจะได้พบกับร่มที่ถูกทาสีด้วยมือ ,  ร่มค็อกเทลอันเล็ก , ร่มกันแดดชนาดใหญ่สำหรับใช้วางในสวนหรือในชานบ้านและยังมีงานแฮนด์เมดอย่างอื่นอีกมากมาย ซึ่งสินค้าทั้งหมดสร้างมาจากกระดาษสาและขายในราคาสมเหตุสมผล

สนใจ เช่ารถเชียงใหม่ กับ Drivemate คลิกเล๊ย!

https://www.drivemate.asia/th/เช่ารถ/เชียงใหม่ผู้ตั้งกระทู้ bayaree :: วันที่ลงประกาศ 2019-09-21 02:26:45


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4209614)

น่าไปเที่ยวมากๆเลยค่ะ lucawin 

ผู้แสดงความคิดเห็น beam วันที่ตอบ 2020-11-18 01:07:18[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.